Y TẾ - SỨC KHỎE >VỀ KINH NGHIỆM PHÒNG CHỐNG COVID-19 CỦA BÁC SĨ AARON ORPELLI
Ngày đăng: 24-06-2021 - 11:45:05

VỀ KINH NGHIỆM PHÒNG CHỐNG COVID-19 CỦA BÁC SĨ AARON ORPELLI

 

Kính gửi  những người yêu Môi trường và Khoa học,

 

Hiện nay trên mạng các cây đa khoa học Việt Nam đang lan truyền một video giới thiệu những biện pháp nhằm tiêu diệt Covid-19, như ảnh dưới đây:

 

 

Dưới đây là những phân tích, phản biện của tôi; không phải là những phân tích khoa học, chuyên môn, chỉ là những phân tích có tính logic mà thôi:

 

Thứ nhất, việc hít hơi nóng bằng máy sấy tóc. Khi mặt bị nóng quá nên xịt  nước vào mặt, 1 lần trong ngày và xúc tẩy rửa miệng và họng bằng dung dịch khử khuẩn theo tôi chỉ có TÁC DỤNG PHÒNG NGỪA PHẦN NÀO, VỚI ĐIỀU KIỆN bạn vừa mới tiếp xúc với F0 sau đó 1 giờ, về nhà hay về văn phòng làm việc phải thực hiện ngay (hít hơi  nóng và xúc miệng, họng). Một khi con virus đã chui được vào bên trong tế bào niêm mạc thì việc làm đó không giải quyết được. Đáng tiếc là trong cuộc sống người dân không thể nào biết được mình tiếp xúc với F0 vào khi nào, ở đâu. Đến cả vợ chồng Tổng thống Donald Trump, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Brazil và rất nhiều quan chức cao cấp được bảo vệ nghiêm ngặt thế mà vẫn còn bị nhiễm và không hiểu nổi từ ai, khi nào, ở đâu.

 

Thứ hai, không phải 100% lượng virus Corona mà ta hít thở vào đều bám dính hết ở trong mũi, xoang, miệng và họng để chúng ta xịt nóng tiêu diệt, hay xúc miệng tẩy rửa chúng đi, nuốt vào dạ dày. Một lượng nhất định chúng phải đi thẳng vào khí quản dưới, vào phổi của chúng ta. Vì con virus Corona là vô cùng nhỏ, chỉ bằng 1 phần nghìn đầu mũi kim mà thôi.

 

Thứ ba, giả sử chúng ta có thực hiện nghiêm những điều bác sĩ ấy khuyến cáo và vẫn chưa được tiêm vắc xin, trong khi vẫn cứ phải đi công tác, giao lưu, làm việc, tiếp xúc vì những công việc cần thiết khác, mặc dù có đeo khẩu trang cẩn thận, giãn cách cần thiết, tôi tin chắc chúng ta vẫn có thể bị nhiễm. Đại Sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ với ý thức phòng tránh nghiêm ngặt thế mà gần như tất cả đều bị nhiễm hết, rất may là được bệnh viện Ấn Độ chữa trị thành công.

 

Thứ tư, nếu chỉ bằng những việc làm đơn giản, đỡ tốn kém như vậy mà giúp ta bảo vệ được  mình và chiến thắng được đại dịch Covid-19 thì đến ngày 20/6/2021 toàn cầu sẽ không có số ca nhiễm vượt 177 triệu và tổng số tử vong là 3,86 triệu người (2,17% thống kê của WHO), cả thế giới chẳng phải lao tâm, khổ tứ hoảng loạn vì thiếu vắc xin.

 

Thứ năm, những con số thống kê gần đúng là như sau: Trong tổng số 100% ca nhiễm Covid-19 (F0, gần 180 triệu), có khoảng 80% là thể nhẹ, tức là 144 triệu người chẳng cần hít hơi nóng từ máy sấy tóc, xúc miệng, rửa họng, không cần uống thuốc hay thực phẩm chức  năng cũng tự khỏi. Đó là một tỷ lệ rất cao, rất đáng mừng. Trong số 144 triệu F0 khoảng 60 – 70% là hoàn toàn không xuất hiện triệu chứng (không ho, không sốt). Họ không mảy may nghĩ là mình có chứa virus Corona. Những người này vẫn đi khắp nơi, nhảy múa, hát ca, tiệc tùng v.v.. Đương nhiên họ không nghĩ rằng phải hít hơi nóng, hay xúc miệng rửa họng để khỏi bệnh. 20% là phải nhập viện điều trị. 10% là thể nặng, bác sĩ chỉ cứu sống được 8% thôi, còn 2% là chết.

 

Những dạng video hay bản tin tương tự như vậy sẽ còn nhiều, chúng ta nên quên nó đi, đừng lan truyền nó. Các bạn nên thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế là TIÊM VẮC XIN + 5K (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế).

 

Trân trọng cám ơn bạn đọc

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội, ngày 24/6/2021