TẢN MẠN >VỀ CHIẾC MÁY BAY MH370 AIR ASIA (MALAYSIA) ĐANG Ở ĐÂU?
Ngày đăng: 13-06-2020 - 05:27:11

VỀ CHIẾC MÁY BAY MH370 AIR ASIA (MALAYSIA) ĐANG Ở ĐÂU?

 

 

Sáng ngày 8/3/2014, máy bay Boeing 777-200 số hiệu MH370 của hãng hàng không Air Asia(Malaysia) cất cánh rời Kuala Lumpur, Malaysia, lúc 0h41 để đến Bắc Kinh, Trung Quốc. Tuy nhiên, đến giờ hạ cánh tại sân bay Bắc Kinh, người ta vẫn không thấy máy bay đến. Malaysia Airlines sau đó tuyên bố máy bay mất tích. Hãng hàng không cho biết máy bay bị mất liên lạc sau khi cất cánh 1 tiếng.

Máy bay đã mất tích không để lại 1 dấu vết, không một mảnh vỡ, đồ vật nào của máy bay được tìm thấy. Qua hơn 4 năm nỗ lực tìm kiếm, hiện nay, trên các báo mạng đăng rất nhiều thông tin cho rằng:

 

Thêm "bằng chứng" về MH370 trong rừng Campuchia

10/09/2018 17:08 GMT+7

Hiện có thêm một người săn tìm MH370 nghiệp dư tuyên bố đã phát hiện xác chiếc máy bay Malaysia mất tích bí ẩn cách đây hơn 4 năm, đang nằm giữa rừng rậm Campuchia.

http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/them-bang-chung-ve-mh370-trong-rung-campuchia-475992.html

 

Theo tôi đây là một thông tin giật gân, vì chiếc máy bay to như vậy, rơi xuống giữa rừng rậm Campuchia mà suốt hơn 4 năm người dân sống ở vùng đó không biết là rất vô lý.

 

Ngày 28/12/2014, một chiếc máy bay cũng của hãng hàng không Air Asia (Malaysia), chuyến bay QZ8501, chở 162 người biến mất khỏi màn hình radar khi đang thực hiện hành trình từ Surabaya (Indonesia) tới Singapore. Máy bay đã rơi xuống vùng biển Java. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 106 thi thể. Ảnh dưới là một mảnh vỡ lớn của máy bay hãng Air Asia:

 

 

Tất cả báo chí thời gian đó đăng tin, phân tích cho rằng tai nạn là do “Sai lầm nghiêm trọng của phi công”.

 

Hai vụ tai nạn máy bay kinh hoàng, ngày 8/3/2014 và ngày 28/12/2014 đều của hãng Air Asia (Malaysia), đất nước Hồi giáo, đều xẩy ra vào thời điểm mà chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan phát triển rất mạnh mẽ, có những bước nhảy vọt, đã thành lập nhà nước tự xưng IS, đã mê hoặc được rất nhiều người công dân trẻ (tín đồ đạo Hồi) sống ở các nước TBCN phát triển ở Châu Âu gia nhập “thánh chiến, sẵn sàng tử vì đạo”, đánh chiếm và cai quản nhiều vùng đất rộng mênh mông của Iraq và Syria. Tổ chức này đã thực hiện rất nhiều cuộc đánh bom tự sát, tử vì đạo, bắt cóc, đòi tiền chuộc và hành quyết rất nhiều con tin từ các nước phát triển. Tinh thần tử vì đạo cao đến mức, nếu trong 10 chiến binh trẻ (cả nam lẫn nữ) được hỏi “ai sẵn sàng đánh bom tự sát” thì có đến 20 cánh tay xung phong giơ lên. Rất nhiều thủ lĩnh của nhà nước tự xưng IS đều là những người do Mỹ trước đây nuôi dưỡng trong cuộc chiến lật đổ Tổng thống Sadam Husein. Sự hèn hạ và vô nhân đạo của tổ chức IS, hay Al qaeda (còn gọi là Taliban) ở chỗ toàn lấy “tính mạng của dân thường, vô tội” để “chiến đấu” chống lại các Chính phủ liên minh, liên kết tiêu diệt Taliban và nhà nước tự xưng IS.

 

Không đồng ý với kết luận của đa số báo chí do “Sai lầm nghiêm trọng của phi công”. Tôi nghĩ 2 vụ tai nạn máy bay này chính là 2 vụ tương tự “đánh bom tự sát khủng bố”, vì các phi công đều có tư tưởng Hồi giáo cực đoan. Ngày 30/01/2015 tôi đã gửi email, nguyên văn như dưới đây:

 

From Thang Nguyen Duc

To:bnhuongvmt@gmail.com,dxcuong@most.gov.vn,levancat1976vh@gmail.com,

tranchaunguyen660@yahoo.com,nguyencongdam@gmail.comand 25 more...

Jan 30, 2015 at 10:09 PM

Sai lầm nghiêm trọng của phi công QZ8501

Hôm nay, báo chí đã chính thức đăng tin về 2 SAI LẦM nghiêm trọng trực tiếp của phi công điều khiển chuyến bay QZ8501 của AirAsia dẫn đến tai nạn:

1) Tăng vọt độ cao y hệt máy bay chiến đấu, tăng 5.000 feets chỉ trong 30 giây, trong khi đó đối với máy bay dân sự thương mại chỉ từ 1.000 – 2.000 trong 60 giây.

2) Đã ngắt điện một hệ thống máy tính quan trọng, vốn được thiết kế để ngăn máy bay mất kiểm soát.

Tôi không đồng ý khi gọi đó là SAI LẦM. Sai lầm hoặc lỗi thường dùng cho người không biết, chưa được học, chưa được chỉ bảo. Sinh viên học phi công, còn đang trong quá trình học tập cũng phải biết là điều cấm và họ thừa ý thức để biết hậu quả của 2 động tác trên, khi trong tay họ nắm sinh mạng của 162 con người, lại càng không phải trò đùa, nghịch thử xem sao! Không có chuyện phụ lái và cơ trưởng có 20.000 giờ bay kinh nghiệm, tự nhiên hôm ấy “giở chứng” để mắc 2 “sai lầm”. Dựng đứng máy bay dân sự như tiêm kích chiến đấu và ngắt điện hệ thống máy tính quan trọng chỉ có thể gọi đây là hành động CHỦ Ý, CÓ Ý THỨC y hệt như một nữ chiến binh quấn bom bó sát quanh người, bình thản đến chỗ đông người, nở một nụ cười và ấn nút; giống như nữ chiến binh hồi giáo đang bị Chính phủ Jordani giam giữ mà Nhà nước hồi giáo cực đoan IS ngày hôm qua còn đặt điều kiện để trao đổi lấy một con tin người Nhật Bản và một viên phi công Jordani. Cơ trưởng chiếc may bay bị tai nạn cũng là một tín đồ Hồi giáo, quốc tịch Inđônêsia.

 

Đối với tai nạn chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia, cơ trưởng là người Hồi giáo, đã cầu chúa và thánh Ala, vĩnh biệt những người thân, sau đó cho máy bay từ từ xiên chếch xuống Ấn Độ Dương, nhẹ nhàng tiếp đáy đại dương làm nơi yên nghỉ vĩnh hằng. Máy bay còn nguyên vẹn, không hề có xứt mẻ nên không một hành lý, vật nào có thể nổi, thoát ra ngoài. Đáy đại dương là mênh mông vô tận mặc dù nguyên xác chiếc máy bay MH370 là rất to.

Nhưng tại sao người ta lại không gọi đúng tên của nó là chính phi công “đánh bom tự sát”, vì như vậy, sẽ có nhiều khách hàng từ chối đi máy may của Malaysia (chủ sở hữu chính của AirAsia là người Malaysia), có phi công lái máy bay là tín đồ của đạo Hồi.

http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/219488/sai-lam-nghiem-trong-cua-phi-cong-qz8501.html

 

Vì những vật liệu sản xuất máy bay đều là không gỉ, không bị ăn mòn bởi nước biển, nên sẽ rất bền lâu, sẽ giữ nguyên vẹn hình hài máy bay MH370 dưới đáy đại dương, mênh mông vô tận.

 

Chúng ta hãy cầu chúc cho linh hồn của những nạn nhân không may của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan, yên nghỉ vĩnh hằng dưới đáy đại dương mênh mông, được siêu thoát.

 

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội ngày 15/9/2018