TẢN MẠN >TRUYỆN CƯỜI CHẾ THỜI COVID-19 “CHIẾN TRANH VÀ HÒA BÌNH”
Ngày đăng: 14-06-2020 - 18:42:10

TRUYỆN CƯỜI CHẾ THỜI COVID-19 “CHIẾN TRANH VÀ HÒA BÌNH”

 

 

Trong thời buổi đại dịch Covid-19 này nhiều triệu người đang phải ngồi ở nhà buồn chán. Nhưng ở Thế giới bên kia đang có chiếc thuyền thúng bay siêu hiện đại vòng quanh Trái đất. Trên chiếc thúng bay sang trọng này có tên là DIAMOND PRINCESS, chỉ có hai nhà lãnh đạo của hai nửa Thế giới (TBCN và XHCN) và viên phi công điều lái. Đó là TBT Đảng Cộng sản Liên Xô (CCCP) Khơrushov và Tổng thống Mỹ Eisenhower. Hai ông vừa cạn hết ly rượu nọ đến ly kia, vừa chém gió, khoe về xe tăng, đại bác, tên lửa, máy bay ném bom và trên hết tất cả bom nguyên tử có sức hủy diệt cả thành phố, cả triệu người.

 

Bầu trời trong xanh, gió mây đẹp mát rợi.

 

Viên phi công thông báo “Thưa hai ngài, hiện chúng ta đang ở trên đất nước Liên Xô. Đẹp! rất đẹp!”

 

 Tổng thống Mỹ Eisenhower nói: Tuyệt! Nhân dịp này tôi tặng nhân dân Liên Xô đô la Mỹ nhé! Sau đó ông tung nhiều những bao tải toàn tờ 100 đô mới cứng bay kín trời. Dưới đất nhân dân Liên Xô reo hò, tranh nhau lượm nhặt.

 

Một giờ sau, viên phi công lại thông báo “Thưa hai ngài, hiện chúng ta đang ở trên đất nước Hợp chủng quốc Hoa Kỳ với tượng nữ thần Tự do. Đẹp! rất đẹp!”

 

TBT Liên Xô Khơrushov nói: Hay quá! Nhân dịp này tôi cũng tặng nhân dân Mỹ đồng hồ Liên Xô POLJOT với 21 chân kính nhé! Sau đó ông tung nhiều những bao tải toàn đồng hồ đeo tay POLJOT mới cứng phủ khắp thủ đô Washington. Dưới đất nhân dân Mỹ reo hò, tranh nhau lượm nhặt.

 

Đã hết 5 lít wisky hảo hạng mà hai nhà lãnh đạo vẫn thao thao, bất tuyệt.

 

Viên phi công cắt ngang: Thưa hai ngài, tôi mà làm việc này thì nhân dân toàn Thế giới đều vỗ tay reo hò, các ngài biết việc gì không?

 

“Việc gì? Lạ thế, hơn cả chúng ta à?” cả hai nhà lãnh đạo đều trố mắt ngạc nhiên và hỏi lại.

 

Đó là việc tôi chỉ bấm nút điều khiển, đáy của chiếc DIAMOND PRINCESS sẽ mở ra và cả hai ngài sẽ rơi xuống Thái Bình Dương trong xanh bên dưới.

 

Hai nhà lãnh đạo lúc này đã nghiêng bên nọ, ngả bên kia, cười nhạo “Chú mày chỉ nói xạo!”

 

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội ngày 29/3/2020.