Y TẾ - SỨC KHỎE >TIN VUI ĐẾN TỪ BỘ TRƯỞNG VÕ HỒNG PHÚC
Ngày đăng: 19-08-2021 - 10:12:34

TIN VUI ĐẾN TỪ BỘ TRƯỞNG BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ VÕ HỒNG PHÚC

 

 

Kính gửi  những người yêu Môi trường và Khoa học,

 

Một tin vui xin được chia sẻ cùng các bạn.  Khoảng 11g00 sáng nay 16/8/2021 tôi nhận được điện thoại không rõ của ai. Tôi trả lời “Alo, Thắng nghe đây”. Đầu kia “Võ Hồng Phúc đây”. Tôi thấy lạ và hỏi lại “Ai đấy?”.  “Võ Hồng Phúc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư”. Nguyên Bộ trưởng Võ Hồng Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng hai nhiệm kỳ, đã gọi điện thoại cho tôi sau khi anh đọc bài “HIẾN KẾ CHỐNG DỊCH ĐẠT MỤC TIÊU KÉP SAU 4 THÁNG THỰC HIỆN”. Anh nói “rất thích, rất hay và ủng hộ. Ta chống dịch theo kiểu Trung Quốc chán quá”. Anh hỏi tôi trước kia làm ở vụ nào. Tôi trả lời ở vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường. Anh nói “Chỗ Nguyễn Thế Phương phải không?”. Tôi nói “Vâng ạ, nhưng ít thôi, chủ yếu là chị Phan Thu Hương, sau đó có thời gian làm thư ký cho anh Phan Quang Trung”. Anh nói “À tớ nhớ ra cậu rồi”. Tôi nói “Em về hưu năm 2008. Do đâu mà anh biết bài em viết?”. Anh trả lời “Do bạn bè quen biết chuyển cho. Bài của Thắng hay, được đấy, khá lắm! Có tin gì gửi cho tớ qua Zalo, Messenger nhé!”. Tôi đáp “Vâng! Trân trọng cám ơn sự ủng hộ và động viên của anh”.

 

Thưa các bạn! Tứ trụ Triều đình luôn thực sự khát khao có được một bộ máy tham mưu, giúp việc CÓ TÀI, CÓ ĐỨC ĐỂ THỰC HIỆN NGUYỆN VỌNG CỦA BÁC HỒ VIẾT VÀO THÁNG 9 NĂM 1945, MUỐN XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM HÙNG CƯỜNG, SÁNH VAI VỚI CÁC CƯỜNG QUỐC NĂM CHÂU.

 

Chính vì vậy, hàng năm Thủ tướng Chính phủ đều gặp gỡ các nhà khoa học ưu tú nhất của đất nước, kêu gọi, động viên họ hiến kế, đóng góp xây dựng đất nước, kể cả những ý kiến trái chiều. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thời ông làm Thủ tướng Chính phủ đã hai lần nói trên TV “Nói phải củ cải cũng nghe”.

 

Quyết sách của Bộ, ngành không thể ban hành trên cơ sở nguyện vọng, ý chí, quyết tâm duy lý. Quyết sách cũng không thể dựa trên những hiện tượng nhỏ lẻ, không là tiêu biểu, không đại diện cho số lớn các hiện tượng cần giải quyết. Quyết sách của một đất nước lại càng không thể hình thành dưới sức ép của một vài doanh nghiệp, vì lợi ích nhóm. Quyết sách rất cần dựa trên căn cứ khoa học, nếu thiếu sẽ là rất nguy hại, vì quyết sách được áp dụng trên phạm vi cả đất nước, tác động đến gần 100 triệu người dân Việt Nam. Quyết sách ban hành buộc phải anh minh, sáng suốt và hiệu quả.

Chi tiết bài HIẾN KẾ CHỐNG DỊCH ĐẠT MỤC TIÊU KÉP SAU 4 THÁNG THỰC HIỆN

 

Trân trọng cám ơn bạn đọc

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội, ngày 16/8/2021