Y TẾ - SỨC KHỎE >TIÊM VẮC XIN CHỐNG COVID-19 HÀNG NĂM CHO DÂN LÀ CÓ HẠI CHO ĐẤT NƯỚC
Ngày đăng: 04-06-2023 - 19:52:50

VIỆC TIÊM VẮC XIN CHỐNG COVID-19 HÀNG NĂM CHO DÂN LÀ CÓ HẠI CHO ĐẤT NƯỚC

 

 

Những người sản xuất và kinh doanh vắc xin Covid-19 vẫn gây sức ép lên Bộ Y tế. Vì chiều hôm nay 3/6/2023 Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia chống dịch Covid-19 có kết luận “Covid-19 tại Việt Nam không còn là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, nhưng CẦN NGHIÊN CỨU TIÊM VẮC XIN HÀNG NĂM ĐỂ PHÒNG DỊCH”.

 

Tại sao lại là có hại cho đất nước? Vì lãng phí lớn tiền của, công sức, gây phiền toái cho dân mà không giải quyết được việc gì.

 

Tổng cộng hai năm 2020, 2021 Việt Nam chống dịch theo tham mưu của Bộ Y tế, thiệt hại lên tới 847.000 tỷ đồng, tương đương 37 tỷ USD (Nguồn: Ông Nguyễn Thành Phong, Phó trưởng ban Kinh tế trung ương cho biết tại diễn đàn bàn về phương án phục hồi kinh tế ngày 5/12/2021). Tỷ lệ chết bình quân là 2,5% cao hơn mức bình quân thế giới là 2,0%.

 

Vì Bộ Y tế có chức năng tham mưu cho Chính phủ, nên Thủ tướng nghe gì, nói gì đều do Bộ Y tế chuẩn bị. Việc tiếp tục đổ tiền mua vắc xin covid-19 tiêm hàng năm cho người dân tương đương với ném tiền xuống  sông, xuống biển và gây phiền toái cho người dân. Vì sao?

 

Vì ở qui mô toàn cầu, hầu hết những người đã chết đều là những người có bệnh nền, đói  ăn, ốm yếu, thừa cân béo phì và già yếu mà thôi, Việt Nam cũng theo qui luật đó.

 

Vì hầu hết người dân Việt Nam, kể cả con nít đã được tiêm 2 – 4 mũi rồi, trong người đã có kháng thể chống Covid-19 rồi.

 

Vì các biến thể của con virus Vũ Hán hiện nay là vô cùng yếu, yếu lắm rồi, chúng thực sự chỉ GÃI NGỨA người dân Việt Nam nói riêng và loài người nói chung mà thôi. Ngay đến con virus Vũ Hán (đời đầu gọi là Alpha) độc lực cao nhất cũng chỉ GÃI NGỨA những người khỏe mạnh thôi. Thời đó có đến 60% F0 hoàn toàn không xuất hiện triệu chứng; có nghĩa là những F0 này vẫn ăn ngon, ngủ kỹ, nhảy múa, giao du khắp nơi.

 

Vì toàn thế giới đã thống nhất phải chung sống lâu dài với con virus Covid-19, có nghĩa là thỉnh thoảng, đâu đó sẽ có người nhiễm phải nó, hít thở nó. Đối với những người trẻ khỏe sẽ không có cảm giác gì. Còn đối với người cao tuổi sẽ có mệt mỏi, có một số triệu chứng như cảm cúm mà thôi.

 

Vì số liệu thống kê đại dịch Covid-19 toàn đất nước Israel chứng minh mạnh mẽ rằng mỗi lần chúng ta nhiễm con virus thật, có giá trị, công năng đề kháng, bảo vệ hơn hẳn  vắc xin, gấp 6,7 lần vắc xin (vắc xin là virus “giả, bất hoạt” tiêm vào). Vì hệ miễn dịch của cơ thể người, được đào tạo, huấn luyện, “làm quen” nhận diện trực tiếp VIRUS THẬT, không phải thông qua virus “giả” (vắc xin).

 

Đến nay có thể nói rằng hầu hết người Việt Nam (bao gồm con nít, lớn, bé, già, trẻ) đều đã có ÍT NHẤT MỘT LẦN nhiễm virus thật. Nhiều triệu người có thể nhiễm nhiều lần rồi. Cá nhân tôi đã có 2 – 3 lần nhiễm. Vì tôi đã có 2 – 3 lần có cảm giác mệt mỏi, sổ mũi đôi chút, thoáng qua khoảng 2, 3 ngày là hết. Tôi cứ cho là Covid-19 đi, không dại gì mà đi mua kít xét nghiệm để khẳng định có phải Covid-19 hay không. Bây giờ kít xét nghiệm là thừa, vô tích sự. Mà kít xét nghiệm có sai số lớn lắm đấy (Nguồn: Tim R. Mercer (Úc) và Marc Salit (Mỹ) Testing at scale during the COVID-19 pandemic). Năm 2020 - 2021 vô vàn người dương tính oan, khăn gói vào bệnh viện “ăn nghỉ, an dưỡng” sau 14 ngày ra viện. Lực lượng bác sĩ, nhân viên y tế căng mình lên gồng gánh F0 thật và giả; đành bó tay để mặc bệnh nhân ung thư, đái tháo đường, tim mạch, đột quỵ v.v..

 

Vì sau đợt virus Vũ Hán càn quét thành phố New York, bạt ngàn người chết; các nhà khoa học Mỹ đã rất nhanh chóng có đủ số liệu thống kê, để vào ngày 4/10/2020 đưa ra tuyên bố lịch sử Great Barrington về Covid-19. Đến hôm nay 03/6/2023 đã có trên 937.000 các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới ký tên ủng hộ. Từ số liệu thống kê, họ thấy rằng hầu hết những người chết đều là những người có bệnh nền, ốm yếu, thừa cân béo phì và già yếu. Tại trang đầu của Tuyên bố có viết “Là những nhà khoa học y tế cộng đồng và dịch tễ học bệnh lây nhiễm, chúng tôi quan ngại sâu sắc đến những tác động hủy hoại sức khỏe và tinh thần của những chính sách chống dịch Covid-19 chủ yếu hiện nay và chúng tôi khuyến nghị cách tiếp cận BẢO VỆ CÓ TRỌNG TÂM (những người có bệnh nền, già yếu - ND)… Những chính sách phong tỏa hiện hành đang gây hại đến sức khỏe cộng đồng trong ngắn hạn cũng như dài hạn…Tổn thương chết do Covid-19 gây ra đối với người già và người gầy yếu là hơn một ngàn lần cao hơn so với giới trẻ. Đối với trẻ em, thực sự Covid-19 còn ít nguy hiểm hơn nhiều mối nguy khác, bao gồm cúm mùa… Tất cả những người có rủi ro chết thấp, ngay lập tức phải có cuộc sống trở lại bình thường, đi làm, đi công tác, đi học, đi vui chơi, thể thao, giải trí v.v..Trẻ em phải đến trường nhìn thấy mặt nhau để học…

 

Với tuyên bố này có nghĩa là khi có vắc xin phải tiêm ngay cho những người có bệnh nền, thừa cân béo phì, già, gầy yếu. VẮC XIN CHỈ HỮU ÍCH CHO NHỮNG NGƯỜI ẤY. Chính quyền các nước phương Tây đã làm như vậy ngay khi có vắc xin. Sau khi tiêm xong 2 mũi, bảo vệ những người có rủi ro chết cao, họ coi như đã kiểm soát được đại dịch và thả nổi xã hội cho lây nhiễm tự nhiên, hàng triệu ca/ngày. Bằng cách này các nước phương Tây đã rất nhanh chóng đạt miễn dịch cộng đồng (toàn dân đều có kháng thể chống Covid-19) vào tháng 10/2021.

 

Rõ ràng là không có quan chức nào của Bộ Y tế biết về Tuyên bố Great Barrington. Họ quá chịu sức ép của công ty Việt Á và các hãng dược khác. Nhập vắc xin tiêm hết cho trẻ em. Nếu không chịu sức ép, vậy căn cứ khoa học nào để Bộ Y tế hiện nay vẫn tiếp tục tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ là cần tiêm vắc xin hàng năm cho dân? Thời điểm này thực sự virus Covid-19 chỉ gãi ngứa người dân. Vậy tiêm vắc xin để làm gì?

 

Đất nước vẫn còn vô vàn người nghèo, khó khăn, rất nhiều trường học tranh tre, lá nứa ở các vùng sâu vùng xa. Ở các đô thị, thành phố thì hầu hết lớp học là chật chội, 45 – 55 cháu ngồi chen vai, sát cánh. Theo tổ chức Y tế Thế giới năm 2018 Việt Nam có 60.000 người chết liên quan đến ô nhiễm không khí. Các năm sau chắc chắn là cao hơn. Trong năm 2020 Việt Nam có 182.560 ca ung thư mắc mới và 122.690 ca tử vong. Cũng vậy, các năm sau chắc chắn cao hơn. Bộ Y tế không nên lãng phí tiền vào vắc xin nữa.

 

Tóm lại: Bây giờ chọc  ngoáy mũi làm gì, tiêm vắc xin làm gì, không nên dùng tiền của dân để vỗ béo người  kinh doanh vắc xin và kít xét nghiệm nữa.

Đại dịch Covid-19 đã qua, các bạn đã tích lũy được nhiều kiến thức về  con virus và phòng chống dịch. Mời các bạn đọc bài “5 PHÁT HIỆN KHOA HỌC MỚI GIÚP BỘ Y TẾ CHỐNG DỊCH COVID-19 HIỆU QUẢ”

Trân trọng cám ơn.

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội, ngày 03/6/2023