Y TẾ - SỨC KHỎE >TÀI LIỆU VÔ GIÁ, SẼ CỨU MẠNG NHIỀU NGƯỜI
Ngày đăng: 08-10-2021 - 00:19:42

TÀI LIỆU VÔ GIÁ, SẼ CỨU MẠNG NHIỀU NGƯỜI

 

Kính gửi  những người yêu Môi trường và Khoa học,

 

Trên mạng, các cây đa khoa học đang lan truyền thông tin nguyên văn như tô vàng dưới đây:

 

Tài liệu vô giá, sẽ cứu mạng nhiều người đây:

Sự nguy hiểm của virus SARS-2 không phải nằm ở tải lượng virus cao hay thấp, âm tính hay dương tính mà nằm ở chỗ virus này khi xâm nhập cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch phản ứng mãnh liệt tạo nên "Bão Cytokine" làm viêm phổi cấp, viêm và suy đa tạng.

Bão Cytokine không chừa một ai hết, bất kể có bệnh nền hay không có bệnh nền, già hay trẻ. Khi đã xảy ra bão Cytokine thì đang cười nói bình thường thì F0 bỗng chuyển sang mệt mỏi, khó thở tụt Oxy nhanh chóng. Diễn biến xảy ra cực nhanh chỉ trong 3-4 tiếng hoặc chỉ qua đêm ngủ các cơ quan bị viêm nặng rồi sáng dậy...đi luôn.

Hiện tại, không nhiều bác sĩ biết cơ chế này của Covid-19 nên khuyến cáo rất chủ quan là: "Không tự ý uống thuốc. Chờ khi triệu chứng nặng gọi cấp cứu" hoặc chỉ cho uống Paracetamol hạ sốt. Khi bị triệu chứng nặng khó thở mê man là 60% khả năng gặp Diêm vương, thuốc có tấp vô người đã không tác dụng.

Bão Cytokine là nguyên nhân khiến bệnh nhân Covid-19 tử vong chứ không phải tải lượng virus nhiều hay ít. Rất nhiều ca test âm tính nhưng bệnh nhân hấp hối... Đây là lời Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc trung tâm Hồi sức Covid Bình Dương, đơn vị hiện cấp cứu các ca nặng đến hấp hối.

Các bạn trẻ chủ quan nhiễm Covid-19 có đề kháng mạnh sẽ tự khỏi là SAI LẦM CHẾT NGƯỜI. Đề kháng mạnh hay yếu không ảnh hưởng gì với việc gây Bão Cytokine mà nó phụ thuộc vào sự ngẫu nhiên do cơ địa.

Ngăn chặn bão Cytokin bằng các loại thuốc kháng viêm thông thường (non-corticoid) như Aspirin 500mg hoặc Alaxan 500mg hoặc Voltaren 50mg hoặc Naproxen 500mg. Uống ngày 3 lần, mỗi lần 1-2 viên.

Kết hợp với kháng viêm Corticoid như Dexamethasone 0.5mg hoặc Prednison 5mg. Uống ngày 1 lần (8-12 viên) vào buổi sáng hoặc ngay khi phát hiện ra triệu chứng bệnh.

Bên cạnh đó uống 3 lần kháng sinh ngày 3-6 viên tùy loại như: Ciprofloxacin, Amoxcilin, Cefixim, Sulfatrim F, Ampicilin, Metronidazole, Clarithromycin... để ngăn bội nhiễm vi khuẩn đường hô hấp.

*CUỐI CÙNG: ĐỪNG CHỦ QUAN BỎ QUA CÁC CHỈ DẪN NÀY. BẤT CỨ LÚC NÀO BẠN CŨNG TRỞ THÀNH F0 VÀ BẤT CỨ LÚC NÀO BÃO CYTOKINE CŨNG CÓ THỂ XẢY RA.”

 

Đọc những thông tin này chúng ta đều hoang mang, lo sợ, rối trí. Do vậy tôi mong mọi người hãy đọc chậm và suy tư tất cả những thông tin nói trên và những phân tích của tôi dưới đây để tăng cường công năng khoa học cho bản thân, qua đó thấy bình tâm, tĩnh tại và không nên mua biệt dược tích trữ làm gì.

 

Ngay câu đầu Sự nguy hiểm của virus SARS-2 không phải nằm ở tải lượng virus cao hay thấp, âm tính hay dương tính mà nằm ở chỗ virus này khi xâm nhập cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch phản ứng mãnh liệt tạo nên "Bão Cytokine" làm viêm phổi cấp, viêm và suy đa tạng tính chính xác, tính logic không có. Câu này chắc không phải của bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu.

 

Vì 1) Nếu đã âm tính với SARS-CoV-2 như tôi và nhiều bạn hiện nay làm gì phải vào bệnh viện và có hiện tượng cytokine. 2) Thêm vào đó đến nay ở qui mô toàn cầu có 237,2 triệu ca nhiễm (F0), trong đó có đến 90% tức 213,5 triệu người, một tỷ lệ vô cùng cao, là thể nhẹ, ăn nghỉ an dưỡng, cách ly tại nhà hay trong bệnh viện 2 tuần (trường hợp Việt Nam) là ra viện. Như vậy làm gì có bão cytokine.

 

Xét về khoa học, nên nói chính xác như sau: Đối với dịch Covid-19 ở qui mô toàn cầu có khoảng 5% F0 là bệnh nhân thể nặng (gồm những người có bệnh nền, cao tuổi, thừa cân, béo phì…). Khoảng 70% trong số đó xuất hiện bão cytokine. Các bác sĩ tận tình cứu chữa bằng chạy tim, phổi nhân tạo (ECMO) và lọc máu loại bỏ cytokine dư thừa, cứu được 3%, chết 2%. Từ đó có thể nói rằng PHẦN LỚN CÁC CA CHẾT VÌ COVID-19 LÀ DO BÃO CYTOKINE GÂY RA.

 

Khi đã bị bão cytokine thì hàng loạt thuốc biệt dược liệt kê như: Aspirin 500mg hoặc Alaxan 500mg hoặc Voltaren 50mg hoặc Naproxen 500mg... Dexamethasone 0.5mg hoặc Prednison 5mg, Ciprofloxacin, Amoxcilin, Cefixim, Sulfatrim F, Ampicilin, Metronidazole, Clarithromycin SẼ DO CÁC BÁC SĨ ĐIỀU TRỊ CẤP CỨU QUYẾT ĐỊNH. Chúng ta biết những thông tin này chẳng để làm gì? Chỉ thêm phần lo sợ. Hầu hết những quyết định trong lo sợ đều là không khôn. Có một cây đa khoa học đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin chia sẻ trên mạng thuốc Dexamethasone 0.5mg siêu rẻ (3.000 đồng/vỉ 30 viên) đã mua tích trữ để phòng chống SARS-CoV-2, động viên, giới thiệu mọi người mua.

 

Cytokine là loại protein nhỏ, do chính các tế bào của cơ thể tiết ra, có vai trò quan trọng của hệ miễn dịch trong cuộc chiến chống SARS-CoV-2. Khi con virus xâm nhập vào cơ thể, các chức năng, bộ phận của hệ miễn dịch bắt đầu hoạt động, trong đó các tế bào chức năng sản xuất ra cytokine góp phần tham gia chống virus; phần lớn là hữu ích, thành công (tỷ lệ 90% thể nhẹ là minh chứng).

 

Hiện tượng bão cytokine tức là lượng cytokine được sản xuất ra quá mức cần thiết, ào ạt, dư thừa cho đến nay các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa biết LÝ DO, NGUYÊN NHÂN, CƠ CHẾ NÀO?

 

Khi cytokine DƯA THỪA QUÁ NHIỀU TRONG CÁC DỊCH NGOẠI BÀO, GÂY Ứ ĐỌNG, PHÙ NỀ, VIÊM NHIỄM CÁC MÔ, TẠNG (nặng nhất ở phổi, ảnh chụp X quang phổi trắng xóa). Cytokine dư thừa ở dịch ngoại bào sẽ đi vào máu, tràn ngập trong máu và lan tỏa đi khắp nơi. Khi đến các mao mạch máu nhỏ chúng sẽ tắc lại, bịt kín, gây “chết” phía sau.

 

Khi chưa hiểu rõ nguyên nhân, lý do, cơ chế xuất hiện bão cytokine nên các loại biệt dược (có sẵn nói trên) hiện các bác sĩ sử dụng chỉ là để THỬ XEM SAO, BIẾT ĐÂU?. Cho đến nay các bác sĩ trên Thế giới, tương tự là bác sĩ Việt Nam đối phó chủ yếu bằng chạy ECMO và lọc máu loại bỏ bớt các cytokine, cứu được 3%  với các di chứng còn kéo dài sau này. 2% là chết.

 

Tương tự, muốn sản xuất được vắc xin chống SARS-CoV-2, nếu theo công nghệ truyền thống bắt buộc phải nuôi cấy nhân rộng SARS-CoV-2, sản xuất đại trà trong nhà  máy sau đó làm bất hoạt, làm “chết” (AstraZeneca, Sputnik V, Sinopharm, Ấn Độ, Cuba, Việt Nam v.v..). Nếu sản xuất theo công nghệ mới nhất, đó là công nghệ mRNA, bắt buộc phải biết mã gen di truyền của con SARS-CoV-2. Ngày 11/1/2020 các nhà khoa học Trung Quốc đã công bố TRÌNH TỰ SẮP XẾP GEN CỦA CON VIRUS Vũ Hán. Dựa vào trình tự gen được công bố này, các nhà khoa học của BioNTech (Đức) và Moderna (Mỹ) độc lập với nhau đã lao ngay vào cuộc “thiết kế vắc xin”. BioNTech chỉ cần vài giờ, Moderna sau 48 giờ họ đã có công thức để chế tạo vắc xin. Vắc xin của BioNTech có tên là BNT162b2 được giao cho Pfizer (Mỹ) lo sản xuất, thương mại và logistics.

 

Không liên quan gì đến Covid-19, nhiều triệu người chúng ta đã từng được bác sĩ kê đơn hào phóng, hoặc nhiều cá nhân truyền bảo nhau tự mua vô vàn các thuốc biệt dược, tân dược, đông y, thảo dược tích trữ khi cần sẽ dùng, hoặc dùng không hết, bệnh đã khỏi v.v. Cuối cùng có thể nói NHIỀU NÚI THUỐC KHỔNG LỒ, CŨ VÀ QUÁ ĐÁT PHẢI VẤT ĐI, tốn công sức đi mua, tốn tiền, hủy hoại môi trường sinh thái. Người giàu, người có tiền mua thuốc thoải mái, vô tư dẫn đến hệ quả đương  nhiên của cơ chế thị trường, của qui luật cung - cầu và giá cả hàng hóa là người nghèo khi ốm đau chỉ có đứng nhìn mà khóc. Người sản xuất chủ yếu quan tâm đến thuốc bán được và có lãi là xong.

 

Thế giới đến nay còn RẤT NHIỀU ĐIỀU CHƯA HIỂU BIẾT về những yếu tố tác động, lý do, cơ chế vận hành của các quá trình Sinh – Lý – Hóa xảy ra bên trong cơ thể chúng ta khi bị con virus, loài “động vật” bé nhỏ nhất tấn công. Các nhà Toán học thuộc đẳng cấp của những tư duy tưởng tượng vẫn đứng ngoài cuộc, không thấy có công trình nghiên cứu nào tham gia vào mô tả các quá trình Sinh – Lý – Hóa nói trên. Các lãnh đạo, chính trị gia vẫn tập trung đầu tư cho nghiên cứu, sản xuất bom hạt nhân, tên lửa, máy bay ném bom, tiêm kích, tầu ngầm, xe tăng, đại bác v.v.. để chúng ta bắn giết lẫn nhau.

 

Để tăng cường công năng khoa học hơn nữa về Covid-19, để bạn có một la bàn định hướng đúng khi đi trong rừng rậm thông tin hiện nay,  mời các bạn đọc thêm bài “5 PHÁT HIỆN KHOA HỌC MỚI VÀ MỘT SỐ KINH NGHIỆM THẾ GIỚI GIÚP BỘ Y TẾ CHỐNG DỊCH HIỆU QUẢ

 

Trân trọng cám ơn

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội, ngày 07/10/2021