CHÍNH TRỊ QUỐC TẾ >PHÂN BIỆT THAM VỌNG CỦA VƯƠNG QUYỀN VỚI NGUYỆN VỌNG CỦA NHÂN DÂN
Ngày đăng: 24-07-2023 - 16:19:27

THẾ GIỚI ĐÃ SAI KHI ĐỒNG NHẤT THAM VỌNG CỦA VƯƠNG QUYỀN VỚI NGUYỆN VỌNG CỦA NHÂN DÂN

 

 

Ngày 11/3/2022 TỔNG THỐNG MỸ JOE BIDEN TUYÊN BỐ SẼ ĐÁP TRẢ NẾU NGA TẤN CÔNG MỘT THÀNH VIÊN CỦA NATO, CHO DÙ ĐIỀU ĐÓ CÓ THỂ DẪN TỚI ĐẠI CHIẾN THẾ GIỚI III.

 

Nếu đại chiến thế giới III xẩy ra, sẽ là chiến tranh hạt nhân hủy diệt nhân loại. Tôi đoán sẽ có khoảng hơn 150 triệu người chết, chủ yếu là dân thường. Vì đại chiến thế giới II có 70 – 85 triệu người chết, bao gồm 214.000 người chết vì hai quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima (quả bom cậu bé “Little boy”) và Nagasaki (quả bom thằng béo “Fatman”) của Nhật ngày 6 và 9/8/1945 để răn đe thế giới. Chưa kể những thành quả của nhiều thập kỷ lao động vất vả sẽ bị đổ vỡ, tan nát trong bom đạn.

 

THẾ GIỚI ĐÃ SAI KHI ĐỒNG NHẤT THAM VỌNG CỦA VƯƠNG QUYỀN VỚI NGUYỆN VỌNG CỦA NHÂN DÂN:

 

Nguyện vọng lớn nhất của nhân dân là hòa bình, yên ổn để làm ăn. Tham vọng của Vương quyền lớn, điển hình là Vương quyền Mỹ, là thống trị thế giới, sai bảo và trừng phạt hết nước này đến nước khác. Tham vọng của Vương quyền nhỏ là cai trị người dân trong vương quốc của mình và đối chọi với Vương quyền khác.

 

TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN ĐÃ CÓ TRÊN THẾ GIỚI ĐỀU DO SỰ BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM GIỮA CÁC VƯƠNG QUYỀN. Họ không thể ngồi lại nói chuyện với nhau một cách hòa bình, nên bắt nhân dân phải cầm xúng bắn giết nhau để xác định ai đúng, ai sai. Rất khó để một Vương quyền nào đó chịu xuống thang một nấc bảo vệ hòa bình cho dân lành được sống. Rất hiếm có cuộc chiến chính nghĩa. Hầu hết các cuộc chiến đều là phi nghĩa, chỉ phục vụ cho tham vọng của các Vương quyền.

Các bộ máy chiến tranh chỉ đem tính mạng của dân ra bảo vệ ngai vàng và mở rộng lãnh thổ cho các nhà vua. Xác của những người lính và dân ở cả hai bên đã chất thành núi cao. Máu của họ đổ xuống đã nhiều như sông suối. Nhà cửa, ruộng vườn của họ tan nát hết cả. Sau mọi cuộc chiến, người dân vẫn là dân; vẫn phải đóng thuế, nộp tô và vẫn bị cai trị không vua này thì vua khác. Phần lớn đàn ông trai tráng, lực lưỡng, trụ cột lao động của gia đình đã chết ở chiến trường. Vì người đàn ông nào mà chống lệnh động viên, ngày xưa quan quân có thể chém đầu luôn, còn ngày nay thì phải vào ngồi tù. Còn lại là ông già, phụ nữ, trẻ con bám trụ dựa vào nhau, trên mảnh đất tan nát, cất lên ngôi nhà tạm bợ để mà tồn tại. Không ít Vương quyền, cho dù có thua trận nhưng, vẫn được sống trong nhung lụa, vẫn dư thừa vàng bạc, tiền của để hưởng thụ đến cuối đời. Như vậy, lãnh thổ là hoàn toàn của các Vương quyền, là sự tranh giành quyết đấu của các Vương quyền, hoàn toàn không phải của dân. Trớ trêu, nghịch lý và đắng cay là người dân phải đem tính mạng của mình ra để bảo vệ cho cái tham vọng đó của Vương quyền, tham vọng về quyền uy cai trị, tham vọng về lãnh thổ để cai trị. Có vô vàn, vô vàn lịch sử của thế giới hơn 4.000 năm vừa qua đã chứng minh cho điều này. Mới nhất, hiện đại nhất, thời sự nhất là cuộc chiến đang diễn ra hiện nay giữa các Vương quyền Mỹ, NATO, Ukraina đối chọi lại với Vương quyền Nga.

 

Vậy thế nào là Vua yêu nước, thương dân? Vua yêu nước, thương dân là vua đảm bảo hòa bình cho nhân dân, xây dựng bộ máy cai trị không có tham nhũng và sử dụng tiền thuế của dân một cách hiệu quả.

 

Nếu Vương quyền Ukraina yêu nước, thương dân đã không chọn giải pháp để bom đạn rơi trên đầu người dân như hiện nay. Nếu yêu nước, thương dân tại sao 20 năm qua họ luôn nuôi tham vọng gia nhập NATO, biến đất nước mình thành nơi đặt hệ thống tên lửa mang đầu đạn hạt nhân để đe dọa nước Nga? Nếu yêu nước, thương dân tại sao họ kiên định bài trừ, đàn áp khoảng 30% dân số là người gốc Nga?. NATO chưa mang lại hòa bình cho bất cứ nơi đâu. NATO thực sự là bộ máy chiến tranh, là ngòi nổ chiến tranh. NATO đến đâu súng đạn và căng thẳng mở rộng đến đó.

 

Nếu các Vương quyền thực sự yêu nước, thực sự thương dân thì giải pháp hòa bình là luôn có và người dân không phải mất một xu.

 

GIẢI PHÁP HÒA BÌNH LUÔN TỒN TẠI NẾU CÁC VƯƠNG QUYỀN THỰC SỰ YÊU NƯỚC, THƯƠNG DÂN. NHÂN DÂN KHÔNG CẦN CHIẾN TRANH. NHÂN DÂN CHỈ CẦN HÒA BÌNH.

 

Đã gần 20 ngày quân đội Nga tấn công Ukraina. Nhiều ngàn người đã chết. Hơn 2 triệu người đã rời bỏ nhà cửa, di tản trong giá rét, màn trời chiếu đất, để cứu thân.

 

Có tội với nhân dân Ukraina và nhân dân thế giới chính là các Tổng thống: Joe Biden, Vladimir Putin, Volodymyr Zelensky và các Thủ tướng thuộc khối nước NATO.

 

Trân trọng cám ơn.

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội ngày 12/3/2022