BỘ XÂY DỰNG VỚI XỬ LÝ NƯỚC THẢI >NỖI BUỒN KHI NGHE TIN ÔNG HOÀNG TRUNG HẢI BỊ KỶ LUẬT
Ngày đăng: 08-01-2020 - 17:06:43

NỖI BUỒN KHI NGHE TIN ÔNG HOÀNG TRUNG HẢI BỊ KỶ LUẬT

 

Ngày 24/10/2019 ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thay mặt Ban Cán sự Đảng đã ký báo cáo số 567-BC/BCS kính gửi Thường trực Thành ủy về việc “xử lý đơn của công dân Nguyễn Đức Thắng”. Tại báo cáo, ông Nguyễn Đức Chung, Bí thư Ban Cán sự Đảng đã giữ quyết định “làm cho sông Tô Lịch, sông Lừ có tác dụng trữ nước như một hồ dài cảnh quan”.

 

Chính vì vậy ngày 17/11/2019 tôi đã có thư KHẨN TRÌNH Bí thư Hoàng Trung Hải về việc UBND thành phố Hà Nội quyết định biến sông Tô Lịch thành hồ Tô Lịch dài và hẹp nhất Thế giới bằng vốn vay 800 triệu USD của Nhật Bản. Tại đầu thư tôi đã viết “Bí thư Hoàng Trung Hải và Chủ tịch Nguyễn Đức Chung không nên đi vào lịch sử Việt Nam là người đã biến sông Tô Lịch thành hồ Tô Lịch

 

Cách đây một tháng, tại kỳ họp 41 (đầu tháng 12/2019), Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định ông Hoàng Trung Hải, thời kỳ là Phó Thủ tướng, đã có vi phạm, khuyết điểm khi cho một số ý kiến chỉ đạo đối với dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II – Công ty gang thép Thái Nguyên (TISCO II).

 

Chiều hôm nay, tại kỳ họp thứ 42 (từ ngày 3 đến 8/1/2020), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định trình Bộ Chính trị xem xét đề nghị kỷ luật ông Hoàng Trung Hải.

 

Vì vậy, tôi nghĩ ông Hải không còn đủ tinh thần sáng suốt để làm việc nữa, nên kiến nghị của tôi mong ông Hải vớt vát chút thời gian còn lại, hãy minh mẫn để cứu lấy con sông Tô Lịch  cho muôn đời con cháu mai sau, coi như không còn hy vọng gì nữa.

 

Ông Nguyễn Văn Tứ, Chánh Văn phòng Thành ủy, người giúp việc gần gũi nhất của Bí thư Hải, đã bị bắt công an bắt ngày 30/12/2019, liên quan đến vụ Công ty Nhật Cường, thời kỳ ông là Giám đốc Sở KH-ĐT.

 

Hà Nội coi  như rắn mất đầu. Tôi phải làm cách gì đây để cứu con sông Tô Lịch?

 

Tôi kêu gọi những ai  muốn bảo vệ con sông Tô Lịch hiến kế, hãy góp sức cùng tôi.

Xin trân trọng cám ơn

 

Nguyễn Đức Thắng, ngày 08/01/2020