CHÍNH TRỊ QUỐC TẾ >NHỮNG PHÁT HIỆN MỚI VỀ HẬU QUẢ CỦA CHIẾN TRANH HẠT NHÂN
Ngày đăng: 24-07-2023 - 17:26:45

NHỮNG PHÁT HIỆN MỚI VỀ HẬU QUẢ CỦA CHIẾN TRANH HẠT NHÂN

 

Kính gửi  những người yêu Môi trường và Khoa học,

 

Một công trình nghiên cứu của một tập thể các nhà khoa học đến từ các viện, trường ở các nước phương Tây mới công bố ngày hôm qua (15/8/2022) cho thấy hậu quả sau cuộc Đại chiến Hạt nhân còn lớn hơn nhiều, kinh hoàng hơn nhiều, thảm họa hơn nhiều so với con số 360 triệu người chết trực tiếp trong chiến tranh:

 

Nếu cuộc chiến tranh hạt nhân giữa hai tiểu cường hạt nhân là Ấn Độ và Pakistan xảy ra vào năm 2025 với số lượng vũ khí hạt nhân họ có đem ra sử dụng từ 250 đến 500 vũ khí sẽ giết chết 97 – 164 triệu người ngay lập tức. Ngoài ra sẽ tạo ra  27 – 47 tỷ kg bụi đen mịn bay vào khí quyển, che phủ bầu trời, ngăn chặn ánh sáng mặt trời, làm biến đổi khí hậu ngay sau đó. Trái đất sẽ bị tối gần 10 năm sau đó  mới trở lại sáng bình thường. Do Trái đất không nhận được bức xạ mặt trời nên nhiệt độ bình quân bề mặt Trái đất giảm mạnh trong 2 năm đầu, mất đi 12 – 16 độ C. Quanh năm Trái đất chỉ có toàn mùa đông hạt nhân thê thảm, không ánh sáng. Thế giới thực vật trên đất liền hay trong các đại dương sẽ bị chết, đặc biệt cây trồng lương thực, thực phẩm, rau, củ quả sẽ bị chết nhanh chóng. Thực vật được các nhà khoa học coi là giới sản xuất (Producers) vì duy nhất giới thực vật là có khả năng tạo ra các hợp chất hữu cơ từ khí các bonic CO2, hơi nước H2O và ánh sáng. Động vật sống nhờ vào các chất hữu cơ thực vật nên được gọi là giới tiêu dùng (Consumers). Do vậy, hệ quả đương nhiên của thế giới thực vật suy tàn là thế giới động vật, trên cạn cũng như dưới nước, đều suy tàn. Thực vật và động vật tạo nên thức ăn cho loài người bị giảm mạnh mẽ, rớt thẳng đứng, nên ngay trong 2 năm đầu sau chiến tranh hạt nhân Ấn Độ và Pakistan sẽ tạo ra 1,43 tỷ đến 2,51 tỷ người CHẾT VÌ ĐÓI.

 

 

Thời điểm cuối năm 2022 (dân số Trái đất khoảng 7,75 tỷ người), nếu cuộc chiến hạt nhân nổ ra giữa MỸ, ANH, PHÁP, Ý, ĐỨC, NHẬT ĐỐI CHỌI VỚI NGA, TRUNG QUỐC sẽ có tất cả 4.400  vũ khí hạt nhân đem ra sử dụng, sẽ giết chết ngay lập tức 360 triệu người và giải phóng lượng bụi đen mịn khổng lồ, hơn 150 tỷ kg vào khí quyển. Trái đất sẽ bị tăm tối và lạnh cứng kéo dài gần 10 năm. HAI NĂM SAU ĐÓ KHOẢNG 5,34 TỶ NGƯỜI SẼ CHẾT VÌ ĐÓI. SỐ NGƯỜI CHẾT VÌ ĐÓI SẼ GIẢM XUỐNG 5,08 TỶ NGƯỜI, NẾU CON NGƯỜI CHẤP NHẬN ĂN RÁC THẢI SINH HOẠT ĐỂ SỐNG.

 

Những thông tin trên tôi lấy từ kết quả của một công trình nghiên cứu khoa học được công bố tại bài báo “Global food insecurity and famine from reduced crop, marine fishery and livestock production due to climate disruption from nuclear war soot injection”, đăng trên tạp chí NATURE FOOD công bố online ngày 15/8/2022. Tác giả 1 là Lili Xia thuộc Khoa các khoa học Môi trường, Rutgers University, New Brunswick, NJ, USA và 10 tác giả còn lại đến từ các viện, trường từ Tây Ban Nha, Na Uy, Mỹ, Đức, Đài Loan và Úc.

 

Hỡi những ai ủng hộ tham vọng của các Vương quyền Mỹ, NATO và Ukraina trong việc đặt hệ thống tên lửa hạt nhân tại đất nước Ukraina xin hãy suy nghĩ lại. Vì cho dù các Vương quyền Mỹ, NATO và Ukraina có đơn phương, đánh phủ đầu chớp nhoáng nước Nga thì năng lực và bố trí lực lượng hạt nhân của Nga đủ sức đánh trả, phản vệ tới mức: Nếu người Nga bị cụt hết cả hai chân, hai tay thì người Mỹ, NATO và Ukraina sẽ bị cụt mất 3 chi.

 

Hỡi những người ủng hộ Vương quyền Nga, cho rằng an ninh của nước Nga cần được tôn trọng nên việc tiến hành chiến tranh với Mỹ, NATO và Ukraina tại đất nước Ukraina là hợp lý, chính đáng, cũng nên xem lại. Vì vẫn còn giải pháp hòa bình để giải quyết mâu thuẫn về quan điểm, thay vì dùng xương máu của nhân dân.

 

Nhân dân các nước Mỹ, NATO, Ukraina và Nga đều không cần chiến tranh, không cần ai phải thắng ai, không nghĩ đến biên giới quốc gia. Họ chỉ cần yên ổn, hòa bình để làm ăn, kiếm sống hàng ngày. Các Vương quyền Mỹ, NATO, Ukraina và Nga hiện đang kiên định dùng xương máu của nhân dân để giải quyết bất đồng quan điểm giữa họ với nhau.

 

Trân trọng cám ơn bạn đọc

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội ngày 16/8/2022