HÓA HỌC VÀ MÔI TRƯỜNG >NGƯỜI HÀ NỘI CÒN LOAY HOAY DÀI LÂU VỚI NHỮNG CHẤT THẢI CỦA MÌNH
Ngày đăng: 05-12-2020 - 21:00:33

NGƯỜI HÀ NỘI CÒN LOAY HOAY DÀI LÂU VỚI NHỮNG CHẤT THẢI CỦA MÌNH

 

 

Trong năm qua, người dân ở các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ đã 15 lần căng lều, bạt ngăn cản xe chở rác di chuyển vào 2 cổng Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn. Hà Nội Thăng Long hơn 1.000 năm văn hiến, trí tuệ để đâu mà cứ đem rác đi đổ vào cạnh nhà hàng xóm.

 

HÀ NỘI TRÀN NGẬP RÁC THẢI là lý do chiều 25-10, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã triệu tập cuộc họp nghe ý kiến toàn diện và từ cơ sở để giải quyết vấn đề. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí Thường trực Thành ủy: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; lãnh đạo Thường trực UBND thành phố và một số sở, ban, ngành liên quan, huyện Sóc Sơn, các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ...

 

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, những vướng mắc, bất cập trong xử lý các vấn đề liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn đã diễn ra TRONG THỜI GIAN KHÁ DÀI. Thường trực Thành ủy, Ban Cán sự đảng UBND thành phố ĐÃ CÓ NHIỀU CHỈ ĐẠO; các sở, ban, ngành, huyện Sóc Sơn và các xã liên quan đã có nhiều cố gắng giải quyết. NHIỀU CƠ CHẾ CHÍNH SÁCH đã được nghiên cứu, áp dụng, NHƯNG ĐẾN NAY, TÌNH HÌNH CHƯA CÓ NHIỀU CHUYỂN BIẾN, CÒN PHỨC TẠP, ẢNH HƯỞNG RẤT TIÊU CỰC đến công tác xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

 

Ngày 19/11/2020 báo VnExpress lại có bài RÁC THẢI CHẤT ĐỐNG TRÊN NHIỀU TUYẾN PHỐ HÀ NỘI.

 

Những lãnh đạo chính trị cao nhất của Hà Nội nghe gì, nhìn gì, nói gì đều do cấp Sở tham mưu chuẩn bị cả, nên tầm nhìn chỉ có thế thôi. Trình độ tham mưu về Môi trường sinh thái của cấp Sở là yếu kém, cả về tâm lẫn tài.

 

 

 

 

Hà Nội nghìn năm văn hiến, hào hoa và lịch thiệp, phồn vinh và hùng cường cũng chỉ trên giấy mà thôi khi mà những thứ do mình thải ra (RẮN, LỎNG, KHÍ) ngày càng nhiều và vẫn chất đống xung quanh.

 

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội ngày 24/11/2020