Y TẾ - SỨC KHỎE >MỘT TIN THẤT THIỆT, PHẢN KHOA HỌC VỀ COVID-19
Ngày đăng: 05-05-2021 - 10:57:15

MỘT TIN THẤT THIỆT, PHẢN KHOA HỌC VỀ COVID-19

 

Kính gửi  những người yêu Môi trường và Khoa học,

 

Trên mạng Zalo hiện đang lan truyền rộng rãi một tin thất thiệt, phản khoa học về Covid-19, do vậy là có hại cho xã hội. Với đà này có thể lan rộng sang các mạng xã hội khác. Theo tôi không nên phát tán tin này. Dưới đây là một số tin tóm tắt tôi trích dẫn nguyên văn và tô vàng, chữ in hoa là do tôi:

 

“Sau khi điều tra kỹ lưỡng, người ta phát hiện ra rằng COVID-19 KHÔNG PHẢI LÀ VIRUS, MÀ LÀ MỘT LOẠI VI KHUẨN được phóng xạ và giết người do nhiễm độc máu…. Khi biết được nghiên cứu này, Bộ Y tế Nga đã thay đổi phác đồ điều trị Covid-19 và kê đơn aspirin cho bệnh nhân theo hướng tích cực…  Tôi bắt đầu dùng 100 mg và Imromac.  Kết quả là, bệnh nhân bắt đầu hồi phục và sức khỏe của họ bắt đầu được cải thiện.  Bộ Y tế Nga đã sơ tán hơn 14 nghìn bệnh nhân chỉ trong một ngày và đưa họ về nhà… Uống THUỐC KHÁNG SINH (ASPIRIN)… Theo các nhà khoa học Nga khác, máy thở và đơn vị chăm sóc đặc biệt là không cần thiết.  Giao thức cho hiệu ứng này đã được xuất bản ở Nga.  Trung Quốc nhận thức được điều này, nhưng chưa bao giờ công bố báo cáo của mình… CHIA SẺ THÔNG TIN NÀY VỚI GIA ĐÌNH, HÀNG XÓM, NGƯỜI QUEN, BẠN BÈ VÀ ĐỒNG NGHIỆP… Nạn nhân nên uống Asprin 100 mg và Apronik hoặc Paracetamol 650 mg. (Nguồn: Bộ Y tế Nga)”

 

Nếu ai biết nguồn “sản xuất” ra tin này nên khuyên người đó thu hồi lại, vì những lý do như tôi phân tích dưới đây:

 

I. CHỨNG MINH BẰNG KIẾN THỨC KHOA HỌC (Kiến thức SINH HỌC THPT):

 

Câu “COVID-19 KHÔNG PHẢI LÀ VIRUS, MÀ LÀ MỘT LOẠI VI KHUẨN” là rất ngây thơ, chẳng khác gì nói cộng đồng các nhà khoa học TOÀN THẾ GIỚI về vi sinh vật, về y tế và cả Bộ Y tế Nga mắc một SAI LẦM RẤT SƠ ĐẲNG, RẤT CƠ BẢN, KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC THẾ NÀO LÀ VIRUS VÀ THẾ NÀO LÀ VI KHUẨN.

 

Covid-19 theo WHO và các chuyên gia về virus là Corona virus disease (bệnh do virus Corona gây ra) xuất hiện năm 2019.

 

Virus được định nghĩa là một VẬT CHẤT PROTEIN (protein entity/matter), một đại phân tử protein (protein macromolecule) có mang vật chất di truyền là RNA (RiboNucleic Acid) hay DNA (DeoxyriboNucleic Acid). Khi các vật chất protein này bám dính trên bất cứ một đồ vật gì (giấy, vải, gỗ, sắt, nhựa, thức ăn thực phẩm) chúng sẽ luôn ở đó và không thể tự dịch chuyển, tự di động, không thể tự sinh sôi nẩy nở. Sau một thời gian nhất định (5 – 7 ngày) vật chất protein này sẽ bị biến chất, mất tác dụng, nếu có thâm nhập cơ thể người cũng vô tác dụng. Độc tính chủ yếu của virus Corona ở các CÁI GAI (spike Glycoprotein) trên bề mặt virus. Các gai này là những CẤU TRÚC PHÂN TỬ HỮU CƠ PROTEIN ĐẶC BIỆT giúp cho nó có thể THẨM THẤU QUA MÀNG VÀ THÀNH TẾ BÀO, dẫn đến lôi cả VẬT CHẤT PROTEIN này lọt vào hẳn bên trong tế bào. DUY NHẤT KHI Ở BÊN TRONG TẾ BÀO 01 (một) vật chất protein này mới được tế bào vật chủ (người, dơi, tê tê v.v.) nhân đôi. Hai vật chất protein nay tiếp tục được tế bào nhân lên thành 4. Cứ thế chúng “sinh sôi, nẩy nở” thành con đàn cháu đống trong tế bào rồi phá vỡ tế bào chui ra, tiếp tục lan tỏa, xâm nhập vào các tế bào khác. Chính vì thế các nhà khoa học mới gọi virus là CON, ý nói là vật chất protein biết “sinh đẻ”.

 

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và giải mã được cấu tạo của gai Glycoprotein này làm căn cứ để nghiên cứu sản xuất vắc xin và các thuốc đặc trị. Thời gian qua các gai Glycoprotein này có biến tính (thay đổi cấu tạo) không còn nguyên bản như virus Vũ Hán ban đầu, tạo nên các biến thể như Anh, Nam Phi, Mỹ, Ấn Độ v.v..

 

 

Khi vật chất protein này ở bên ngoài mọi xà phòng tẩy rửa có thể vô hiệu hóa các gai này. Khi các gai này bị hủy diệt (mất cấu trúc ban đầu) virus Corona trở nên “vô dụng, chết”.

 

Con virus corona (vật chất protein) có kích thước khoảng 0,12 micromet. Một đầu tóc hay mũi kim có kích thước khoảng 0,1mm = 100 micromet, lớn gấp 1.000 lần con virus corona.

 

VI KHUẨN (bacteria) là loài vật luôn tồn tại xung quanh ta, trong thế giới tự nhiên, vô vàn loài có hữu ích cho con người và động vật. Trong bộ máy tiêu hóa của con người và động vật luôn tồn tại một số loài vi khuẩn hữu ích, giúp phân giải, phân hóa thức ăn. Vi khuẩn luôn có cấu tạo tế bào. Chúng thực sự là những con vật, chúng tự chuyển động, di chuyển được. Vi khuẩn tự sinh sôi nẩy nở  trong môi trường nó sống. Loài vi khuẩn nhỏ nhất mà các nhà khoa học biết đến có kích thước khoảng 0,5 micromet. Có những loài vi khuẩn mắt thường có thể nhìn thấy được, kích thước khoảng 0,7mm. Dụng cụ (kính hiển vi thông thường hoặc kính hiển vi quét điện tử (scanning electron microscope)) để quan sát, theo dõi, nhìn vi khuẩn và virus hiện khá phổ cập ở các phòng thí nghiệm vi sinh.

 

Do vậy, đối với các nhà khoa học vi sinh vật việc PHÂN BIỆT NHẬN BIẾT SỰ KHÁC NHAU GIỮA VI KHUẨN VÀ VIRUS là khá đơn giản, quá dễ, là rất cơ bản NHƯ NHÌN MỘT CHIẾC Ô TÔ MINI ĐỒ CHƠI CỦA TRẺ CON VỚI CHIẾC Ô TÔ TẢI THỰC SỰ. Virus Covid-19 đã xuất hiện hơn một năm nay rồi. Nếu nói các nhà khoa học toàn Thế giới và cả Bộ Y tế Nga không phân biệt được, còn NHẦN LẪN GIỮA VIRUS VỚI VI KHUẨN là quá buồn, ngang bằng nói họ ngu, họ dốt.

 

II. CHỨNG MINH BẰNG LẬP LUẬN LOGIC THÔNG THƯỜNG:

 

Cho đến nay chưa có một cơ quan, tổ chức, nhà khoa học nào trên Thế giới coi đại dịch Covid-19 là do VI KHUẨN gây ra. Toàn Thế giới đều vẫn sử dụng từ Covid-19 hay SARS-nCoV-2.

 

Ngày 23/3/2021 đồng loạt báo chí Nga, Thế giới và Việt Nam đăng tin Tổng thống Nga Putin đã tiêm chủng vắc xin chống Covid-19. Bộ Y tế Nga và Tổng thống Putin đã làm việc dại dột không hiệu quả. Vì nếu đại dịch do vi khuẩn gây ra thì TẤT CẢ CÁC LOẠI VẮC XIN ĐỀU TRỞ NÊN VÔ NGHĨA, chỉ có THUỐC KHÁNG SINH MỚI TRỊ ĐƯỢC VI KHUẨN.

 

Nước Mỹ đang bỏ rất nhiều tiền để mua những loại vắc xin tốt nhất phòng chống virus. Họ đã làm những việc thừa, phí vì vắc xin không thể chống được vi khuẩn, chỉ có thuốc kháng sinh mà thôi. Họ nên dự trữ các loại thuốc “Asprin 100 mg và Apronik hoặc Paracetamol 650 mg”.

 

Tôi chưa thấy ai nói “Uống thuốc kháng sinh (aspirin)”. Aspirin chỉ là thuốc giảm đau, hạ sốt, không phải là thuốc kháng sinh.

 

Câu dài này “Bộ Y tế Nga đã thay đổi phác đồ điều trị Covid-19 và kê đơn aspirin cho bệnh nhân theo hướng tích cực.  Tôi bắt đầu dùng 100 mg và Imromac.  Kết quả là, bệnh nhân bắt đầu hồi phục và sức khỏe của họ bắt đầu được cải thiện.  Bộ Y tế Nga đã sơ tán hơn 14 nghìn bệnh nhân chỉ trong một ngày và đưa họ về nhà” THEO TÔI CŨNG LÀ TIN VỊT.

 

Câu (Nguồn: Bộ Y tế Nga) .. là câu bịa đặt. Vì những phân tích ở trên, tôi nghĩ rằng nếu ai đó rất giỏi tiếng Nga lên mạng TÌM CẢ THÁNG CŨNG KHÔNG THỂ THẤY BỘ Y TẾ NGA CÔNG BỐ NHỮNG TIN VỊT NHƯ VẬY.

 

Đã là tin vịt mà còn khuyến khích “Chia sẻ thông tin này với gia đình, hàng xóm, người quen, bạn bè và đồng nghiệp” thì sẽ chỉ có hại cho xã hội.

 

Truyền thông, báo chí, cộng đồng mạng xã hội về đại dịch Covid-19 thực sự đã xô ngã toàn dân. Sợ hãi, lo lắng bao trùm cả đất nước. Khi người dân đã bị xô ngã thì Bộ Y tế và Thủ tướng cũng phải bị xô ngã. Ngày 31/3/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg thực hiện giãn cách xã hội trên cả đất nước, với tinh thần “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó”. Cổng thông tin Chính phủ khẳng định tuần cuối cùng của tháng Ba được xác định là tuần mở màn cho 'cuộc tổng tấn công mùa xuân 2020' vào Covid-19, hàm ý so sánh với Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Việc chỉ có ở nhà đã được suy tôn lên thành lòng yêu nước.

 

Liên quan đến đại dịch Covid-19 tôi viết tất cả 19 bài đăng tại website nguyenducthang.vn chuyên mục Y TẾ - SỨC KHỎE. Đọc các bài của tôi các bạn sẽ thấy yên tâm, không sợ hãi, không hốt hoảng vì các bạn hiểu được bản chất khoa học của Covid-19.

 

Khoa học chẳng có tội gì các bạn ạ. Khoa học chỉ có TRUNG THỰC VÀ SUY NGHĨ LOGIC mà thôi.

Trân trọng cám ơn

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội, ngày 05/5/2021