Y TẾ - SỨC KHỎE >MỘT TIN GIẬT GÂN MỚI TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19
Ngày đăng: 26-05-2021 - 09:03:22

MỘT TIN GIẬT GÂN MỚI TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19

 

Kính gửi  những người yêu Môi trường và Khoa học một tin phản khoa học về Covid-19 đang được các cây đa khoa học lan truyền trên mạng. Toàn văn như ảnh dưới đây:

 

 

Có quá nhiều tin phản khoa học, phi logic về Covid-19, có hại cho cộng đồng, vì làm cho chúng ta lĩnh hội “kiến thức, kinh nghiệm” bịa đặt lại được các cây đa khoa học lan truyền trên mạng. Thật là buồn. Người sản xuất ra tin “hữu ích, có dẫn nguồn, có kiểm chứng” này sao lại không công khai, tường minh, lại phải ẩn mình như vậy?. Nếu thực sự như thế thì Bộ Y tế của Trung Quốc sẽ công bố, khuyến cáo rộng rãi và báo cáo cả cho WHO nữa chứ. Tôi xin được phân tích và chứng minh như sau:

 

1) Ngậm nước muối và xúc miệng nước muối ở họng là tốt, nhưng KHÔNG CÓ CÔNG NĂNG NGĂN NGỪA NHIỄM COVID-19 như khuyến cáo “Ở CỔ HỌNG KHI BỊ NƯỚC MUỐI TẤN CÔNG CON VIRUS HOẶC LÀ CHẾT, HOẶC LÀ CHẠY XUỐNG DẠ DÀY VÀ NÓ SẼ BỊ DỊCH AXIT TRONG DẠ DÀY TIÊU DIỆT”. Xúc miệng nước muối có tác dụng vệ sinh, làm sạch răng miệng và họng, chủ yếu lôi cuốn các thức ăn, nước hoa quả, nước canh rau còn bám dính để lôi vào dạ dày. Vì những thức ăn thừa bám dính còn lại là các chất dinh dưỡng cho “thế giới” vi sinh (microbiome) phát triển. Có khoảng 500 loài vi khuẩn được các nhà khoa học phát hiện ở trong răng miệng. Bình quân con vi khuẩn loài bé nhất cũng to lớn gấp 1.000 lần con virus Corona. Vi khuẩn ăn các dưỡng chất và sinh sôi nẩy nở trong răng miệng. Rất may đa số chúng là ngoan hiền. Bạn đánh răng cực mạnh và xúc miệng nước muối 10 lần trong ngày cũng không thể làm biến mất các con vi khuẩn. Điều này tất cả các bác sĩ nha khoa sẽ xác nhận cho bạn. Bạn có thể hủy diệt toàn bộ vi khuẩn trong răng miệng bạn bằng ngậm cồn i ốt vài phút. Việc này giúp ích cho các bác sĩ khi mổ xẻ răng lợi của bạn, để ngăn chặn, phòng ngừa vi khuẩn nhiễm vào đường máu, rất nguy hiểm. Tuy nhiên, sau đó khoảng một vài giờ chúng lại “xuất hiện”, lại “tái tạo”. Đôi khi bạn bị con vi khuẩn độc ác làm viêm nhiễm răng miệng và họng, bạn cần phải sử dụng thuốc kháng sinh mới tiêu diệt được vi khuẩn.

 

2) Giả sử bạn chẳng may đớp/ăn vào miệng một lượng không khí của người thân/bạn bè, chiến hữu nói chuyện có bắn ra các con virus Corona. Sau đó bạn xúc miệng nước muối đặc và nhổ đi là OK. Nếu không có nước muối đặc bạn xúc miệng bằng rượu cũng được. VỚI ĐIỀU KIỆN LÀ CON VIRUS CHƯA CÓ ĐỦ THỜI GIAN ĐỂ BÁM CHẶT VÀO MÀNG CÁC TẾ BÀO NIÊM MẠC KHOANG MIỆNG. Khi con virus đã bám chặt (thông qua rất nhiều gai Glycoprotein trên bề mặt cầu của nó) được vào màng tế bào thì mọi xúc miệng bằng nước muối, rượu đều trở nên vô ích. Mặc dù con virus đó vẫn còn ở ngay trong khoang miệng của bạn.

 

3) Đường khí quản/thanh quản và đường thực quản LÀ HAI ĐƯỜNG RIÊNG BIỆT, có chung một họng hầu có một nắp đậy (van đậy). Khi ăn hoặc uống bạn thực hiện động tác nuốt, kích hoạt nắp đậy này hoạt động bịt kín thanh quản để thực phẩm không lọt vào đường khí quản vào phổi. Bình thường nắp luôn mở để không khí luôn đi vào thanh quản vào phổi (con người thở chủ yếu bằng đường mũi). Con virus Covid-19 đi vào cơ thể người qua đường mũi, miệng và mắt (khi dịch nhày chứa virus bắn vào mắt hay ta dụi tay có dính virus vào mắt), nhưng chủ yếu nhất là đường mũi, hít thở không khí chứa virus đi thẳng vào phổi của chúng ta.

 

Ngày 3 lần ngậm và xúc miệng nước muối không có chức năng xúc tẩy rửa đường khí quản do vậy không đủ công năng để ngăn cản con virus Corona cùng mọi “độc tố” khác có trong không khí mà chúng ta hít thở vào 24/24 tiếng. Nếu ngày năm bẩy lần ngậm và xúc miệng nước muối giúp tẩy rửa sạch các bụi, hạt PM2.5, khói thuốc lá, xăng xe, khí độc, trôi tuột vào dạ dày thì Việt Nam sẽ không có 60.000 người chết hàng năm vì khói bụi (công bố của WHO).

 

4) Chính vì vậy các bạn không thể tìm thấy tin này ở website của Bộ Y tế Trung Quốc và của WHO. Tin này coi như PHỦ  NHẬN NHỮNG CỐ GẮNG CHỐNG DỊCH, giảm thiểu các ca nhiễm của Bộ Y tế, các cấp chính quyền địa phương và nhân dân Trung Quốc trong việc thực hiện các biện pháp cách ly, phong tỏa từng điểm nóng, truy vết tiếp xúc, khẩu trang, khai báo y tế v.v.. và tiêm chủng vắc xin như Việt Nam đã và đang làm (5K + vắc xin) theo khuyến cáo của WHO.

 

Tôi có thể suy diễn thêm như sau: Một kẻ xấu bụng nào đó ở Ấn Độ tung tin “TIN CHÍNH XÁC VÀ HỮU HIỆU 100%: Việt Nam đại thành công trong chống Covid-19 hơn một năm qua vì đã khuyến cáo người dân, ngày xúc miệng và ngậm nước muối 3 lần. Nước muối tiêu diệt virus ở cổ họng hoặc kéo nó chạy tuột vào dạ dầy bị dịch axit có trong dạ dày tiêu diệt”. Cả đất nước Ấn Độ sẽ vỡ òa lên sung sướng, người dân ôm lấy nhau nhẩy múa hát ca “Cám ơn kinh nghiệm của Việt Nam đã cứu nhân dân Ấn Độ!”. Tất cả các chuyên gia của WHO sẽ đấm vào đầu của mình và kêu lên “Trời ơi, sao chúng mình ngu thế!. Ngậm và xúc miệng nước muối đơn giản như vậy, thành công và hiệu quả như vậy mà WHO cũng không biết!”

 

NGẬM VÀ XÚC MIỆNG NƯỚC MUỐI CỨU ĐƯỢC LOÀI NGƯỜI THOÁT KHỎI ĐẠI DỊCH COVID-19. Một tin bịa đặt như vậy mà khẳng định “CHÍNH XÁC 100% VÀ VÔ CÙNG HỮU HIỆU. KHẦN CẤP CHIA SẺ ĐỂ CỨU MÌNH, CỨU NGƯỜI”.

 

Theo tôi là rất có hại cho xã hội. Mong các bạn không nên phát tán tin thất thiệt này.

Mời các bạn đọc bài “WHO ĐÃ NHẦM LẪN GIỮA VIRUS VỚI VI KHUẨN?”

 

Trân trọng cám ơn

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội, ngày 25/5/2021