CHÍNH TRỊ QUỐC TẾ >CÁC ĐÒN TRỪNG PHẠT VỀ KINH TẾ CỦA MỸ VÀ NATO ĐỐI VỚI NƯỚC NGA
Ngày đăng: 24-07-2023 - 16:54:12

CÁC ĐÒN TRỪNG PHẠT VỀ KINH TẾ CỦA MỸ VÀ NATO ĐỐI VỚI NƯỚC NGA LÀ HẠ ĐẲNG, THẤP HÈN, NGANG BẰNG KHỦNG BỐ

 

 

Các tổ chức khủng bố khi căm thù một Vương quyền đã không hạ thủ Vương quyền đó, mà sử dụng biện pháp man rợ là đánh bom tại một đám đông nhằm giết chết thường dân, từ vài chục đến hơn trăm người xung quanh. Điển hình nhất, quy mô nhất là tổ chức Al Qaeda đã cưỡng đoạt 2 máy bay thương mại Mỹ và đâm vào hai tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) ở thành phố New York ngày 11/9/2001, làm chết 2.606 người trong tòa tháp và xung quanh, cộng với 157 hành khách trên hai máy bay.

 

Vương quyền Mỹ, Anh đã không thách đấu đối mặt trực tiếp Vương quyền Nga mà sử dụng các đòn TRỪNG PHẠT KINH TẾ NHẰM VÀO NƯỚC NGA để đánh vào nhân dân Nga, các doanh nghiệp Nga, với hy vọng là nhân dân Nga sẽ vùng lên lật đổ Vương quyền Nga. Bất kỳ nước nào, doanh nghiệp nào ở bất cứ đâu trên thế giới nếu vi phạm lệnh trừng phạt cũng sẽ phải GÁNH CHỊU TRỪNG PHẠT THỨ CẤP ĐẾN TỪ MỸ VÀ NATO, ngang bằng các tổ chức khủng bố IS, Al Qaeda v.v… là đánh bom giết thường dân vô tội. Các lực lượng khủng bố này không thể đối chọi được với quân đội chính quy, đặc nhiệm tinh nhuệ Mỹ và NATO, nên đã chọn giải pháp đánh bom giết dân thường. Đó là giải pháp hạ đẳng, thấp hèn.

 

Hai quyền ông hàng xóm đã cãi vã nhau vì cành cây nhà nọ vươn sang đất nhà kia, đã không đấm thẳng vào mặt nhau như những đấng đàn ông quân tử, mà lại bắt cả vợ con lao vào hỗn chiến. Một tư tưởng hạ đẳng và thấp hèn. Trái ngược, các anh hùng hảo hán ngày xưa không bao giờ xuống đòn với đàn bà, trẻ con, ông già. Và cũng không bao giờ đâm lén sau lưng kẻ thù. Họ đứng trực diện, chĩa thẳng súng vào nhau mà bắn. Ai nhanh tay hơn, người đó thắng.

 

Trong Đại chiến thế giới II, Vương quyền Nhật Bản khởi động cuộc chiến, gây tội ác, nhưng cuối cùng đã thua trận, đang chuẩn bị đầu hàng. Thế mà Vương quyền Mỹ ngày 6/8/1945 vẫn thả quả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima (quả bom cậu bé “Little boy”) và ngày 9/8/1945 thả quả thứ hai xuống thành phố Nagasaki (quả bom thằng béo “Fatman”); tổng cộng giết chết 214.000 thường dân Nhật vô tội.

 

Toàn thế giới đều biết, đã gần 100 năm qua Vương quyền Mỹ thống trị và điều hành thế giới. Hai quả bom nguyên tử ném xuống đất nước Nhật Bản là để răn đe thế giới, bao gồm Vương quyền Nga, Vương quyền Trung Quốc.

 

VƯƠNG QUYỀN MỸ VÀ NATO ĐÃ THỰC SỰ COI LIÊN HỢP QUỐC VÀ HỘI ĐỒNG BẢO AN LHQ LÀ BÙ NHÌN. Họ đã đơn phương tấn công Việt Nam, Nam Tư, Iraq, Lybia v.v… Trong cuộc chạy đua tranh cử vào Nhà Trắng, chính ông Donald Trump đã nói tuột ra là muốn chấm dứt vai trò là Cảnh sát thế giới của nước Mỹ (Sen đầm quốc tế).

 

Vương quyền Trung Quốc tức lắm, nhưng vì phải lo ăn cho gần 1,5 tỷ dân nên ngậm đắng nuốt cay. Vương quyền Nga cũng ức lắm nên đã ra sức đầu tư cho khoa học, công nghệ quốc phòng, bom hạt nhân, tên lửa đạn đạo siêu vượt âm mang đầu đạn hạt nhân v.v.. tới mức: Cho dù Vương quyền Mỹ có tấn công phủ đầu trước tiên, Vương quyền Nga cũng đủ khả năng phản công lại đạt mức: Nếu nhân dân Nga bị cụt hết cả hai chân, hai tay, thì nhân dân Mỹ cũng cụt 3  chi, chỉ còn lại 1. Vì vậy, những năm gần đây Tổng thống Vladimir Putin trở nên cứng rắn hơn, mạnh mẽ hơn và quyết liệt hơn với Vương quyền Mỹ. Ông đã ngáng chân Mỹ tại Syria, ngăn chặn thảm cảnh sẽ tương tự như Iraq, hay Lybia do Mỹ và NATO thực hiện.

 

Vương quyền Mỹ đã thực sự không quân tử, không đối mặt chiến đấu trực diện với Vương quyền Nga. Đã nhiều năm gần đây HỌ THÈM KHÁT ĐẤT NƯỚC UKRAINA, VỊ TRÍ LÝ TƯỞNG ĐỂ ĐẶT CÁC HỆ THỐNG TÊN LỬA MANG ĐẦU ĐẠN HẠT NHÂN, ỐP SÁT VÀO CỔ NƯỚC NGA. KHI CẦN CHỈ VIỆC ẤN NÚT LÀ XONG.

 

Hơn 20 năm qua, với vài bao tải USD hay Euros thông qua hàng loạt các tổ chức phi Chính phủ (NGO) họ đã đẩy đất nước Ukraina chìm đắm trong tranh chấp quyền lực Vương quyền; nuôi dưỡng kích động các tổ chức CHỦ NGHĨA DÂN TỘC CỰC ĐOAN, CÁC TỔ CHỨC TÂN PHÁT XÍT, PHỤC HỒI NHỮNG TƯ TƯỞNG CỦA PHÁT XÍT HÍT-LE. Các tổ chức này đã lấy ý chí của chỉ huy làm luật để hành xử trong xã hội (Luật rừng). Chủ tịch của đảng phát xít Svoboda là Oleg Tjagnibok, đã từng cổ vũ các đảng viên của mình “HÃY CẦM LẤY SÚNG, HÃY CHIẾN ĐẤU CHỐNG LẠI BỌN LỢN NGA, BỌN ĐỨC, BỌN LỢN DO THÁI VÀ NHỮNG BỌN HẠ ĐẲNG KHÁC.” (Nguồn: trích từ phát biểu nổi tiếng của ông Gregor Gysi, Chủ tịch khối nghị sỹ Đảng cánh tả Đức, tại buổi họp Nghị viện Liên bang Đức ngày 13/3/2014).

 

Tranh chấp quyền lực, tham nhũng triền miền, xã hội rối loạn nhiều năm với những mít tinh và biểu tình, bắn giết, đã đẩy đất nước Ukraina từ một quốc gia hùng mạnh thứ 2 trong Liên Xô, có diện tích lãnh thổ đứng thứ 3 ở Châu Âu (chỉ sau Nga và Pháp) đến cuối năm 2020 theo WB ĐÃ TRỞ THÀNH QUỐC GIA NGHÈO NHẤT CHÂU ÂU, VỚI TỔNG GDP CHỈ CÓ 156 TỶ USD, BÌNH QUÂN ĐẦU NGƯỜI CHỈ CÓ 3.700 USD.

 

Sau nhiều năm gieo mầm, chồi non của Vương quyền Mỹ và  NATO đã xuất hiện vào ngày 21/4/2019. Đó là ngày danh hài Volodymyr Zelensky, sinh năm 1978, nổi tiếng với chuỗi hài chống tham nhũng “Người đầy tớ của nhân dân” (Servant of the People) phát sóng từ năm 2015 đến 2019, được nhân dân Ukraina cực kỳ yêu thích, đã đánh bại đương kim Tổng thống Petro Poroshenko và chính thức trở thành Tổng thống của nước Cộng hòa Ukraina. ÔNG ĐÃ NHẬN VAI TRÒ TIÊN PHONG CHỐNG NGA, BÀI NGA, ĐẶC BIỆT LÀ KỲ THỊ KHOẢNG 30% DÂN SỐ UKRAINA LÀ GỐC NGA SỐNG CHỦ YẾU Ở MIỀN ĐÔNG UKRAINA. Vương quyền Zelensky đã kiên định dùng quân đội đàn áp những người gốc Nga ở vùng Donbass đòi quyền tự trị. Ông đã đặt tất cả niềm tin vào Mỹ và NATO, đinh ninh, chắc chắn rằng nếu Nga tấn công Ukraina thì Mỹ và NATO sẽ nhảy vào sát cánh cùng ông; quân đội Nga sẽ thảm bại là chắc chắn.

 

Vì thế VƯƠNG QUYỀN MỸ VÀ NATO ĐÃ QUYẾT TẬN DỤNG TỔNG THỐNG VOLODYMYR ZELENSKY ĐỂ TRƯỜNG KỲ KHÁNG CHIẾN VỚI VƯƠNG QUYỀN NGA ĐẾN NGƯỜI UKRAINA CUỐI CÙNG. Lần lượt các Vương quyền Mỹ và NATO đã đến tận Kiev để động viên và cam kết ủng hộ Vương quyền Ukraina. Họ đã mãn nguyện quan sát hai anh em Nga và Ukraina đánh nhau què chân, gẫy tay ngay trên chính mảnh đất tổ tiên của mình.

 

Hơn hai tháng qua, các Vương quyền Mỹ và NATO đã liên tiếp ra các đòn KINH TẾ TRỪNG PHẠT NƯỚC NGA. Có quá nhiều bài báo, phân tích, chứng minh là các đòn trừng phạt này suy cho cùng là đánh vào nhiều trăm triệu nhân dân, không chỉ ở Châu Âu mà còn nhiều nơi trên thế giới. VÀI TỶ DÂN TRÊN THẾ GIỚI ĐANG GÁNH CHỊU HẬU QUẢ CỦA CÁC ĐÒN TRỪNG PHẠT NÀY, TRONG KHI CÁC VƯƠNG QUYỀN NGA VẪN ĂN NGON, NGỦ KỸ.

 

Thủ tướng Hungari Viktor Orban đã đau đớn kêu toáng lên “LỆNH CẤM VẬN DẦU CỦA NGA NHƯ QUẢ BOM NGUYÊN TỬ NÉM XUỐNG NỀN KINH TẾ HUNGARY”. Ngày 16/5/2022 ông cam kết đưa đất nước thoát khỏi "LÀN SÓNG TỰ SÁT" CỦA PHƯƠNG TÂY. Báo VNExpess trưa ngày 9/5/2022 đăng bài phân tích với tiêu đề “CHÂU ÂU ĐI TRÊN DAO VỚI LỆNH CẤM DẦU NGA”. Như vậy là các Vương quyền Mỹ và NATO đã hành xử y như các tổ chức khủng bố. Vì họ không đem dao kề cổ Vương quyền Nga mà kề cổ gần 750 triệu người dân Châu Âu. Không cứ ở Châu Âu, nhiều nơi khác trên THẾ GIỚI GIÁ XĂNG DẦU, KHÍ TĂNG PHI MÃ, chẳng khác gì đặt dao kề cổ những người dân nghèo, nhưng lại mang nhiều thỏi vàng lớn đến gối đầu cho Vương quyền Nga. Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết "Có tới 1,7 tỷ người, 1/3 trong số này ở mức nghèo đói, đang phải đối mặt với tình trạng gián đoạn của hệ thống lương thực, năng lượng và tài chính, đang làm gia tăng đói nghèo. Có đến 36 quốc gia nhập khẩu hơn 50% lượng lúa mì từ Nga và Ukraine. Trong khi giá lúa mì và ngô tăng 30% từ đầu năm. Báo Lao động, ngày 8/5/2022 đăng bài “THIẾU NGUỒN CUNG TỪ NGA, NGUY CƠ THIẾU LƯƠNG THỰC BAO TRÙM KHẮP CHÂU ÂU”.

 

Hầu hết các nước Châu Âu nghèo về tài nguyên nhiên nhiên liệu (than, dầu, khí) và đất đai nông nghiệp. Trái ngược nước Nga có diện tích mênh mông (lớn nhất thế giới), dư thừa nhiên liệu và nông sản xuất khẩu đi khắp nơi. Lệnh cấm vận đồng nghĩa với nhiều nơi và nhiều năm trước đây sống và phát triển được nhờ nhập khẩu nhiên liệu và lúa mì của Nga nay chấm dứt. Ở đâu, nơi nào trên thế giới đang có dư thừa nhiên liệu và nông sản để thay thế? Phải mất 10 năm mới xây xong đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga đi chìm dưới biển Baltic đến Đức. Nay không vận hành, để chết. Trong ngắn hạn có mà nằm mơ! Nằm mơ ông Trời cũng không có để thả những thứ đó xuống cho phương Tây trong vài ba năm tới. Thiếu nhiên liệu để sưởi và sản xuất, đặc biệt sản xuất phân bón cho nông nghiệp; thiếu lúa mì và ngô để ăn CHÍNH XÁC LÀ ĐÒN TRỪNG PHẠT GIÁNG XUỐNG ĐẦU HƠN TỶ DÂN CHÂU ÂU VÀ THẾ GIỚI. Về bản chất chả khác gì các tổ chức khủng bố, căm thù Vương quyền nhưng lại đánh bom giết hại dân lành. Trái ngược, Vương quyền Nga vẫn sống trong những điều kiện đầy đủ như họ vẫn có, đương nhiên không được thiếu thốn bất cứ thứ gì.

 

Nhiều thập kỷ qua toàn thế giới đã chứng kiến các lệnh trừng phạt, phong tỏa nghiệt ngã mà Vương quyền Mỹ áp đặt lên Vương quyền Triều Tiên và Cuba. Lệnh của Vương quyền Mỹ ban ra, toàn thế giới phải thực thi, tuân thủ. Công ty nào, quốc gia nào vi phạm sẽ bị Vương quyền Mỹ trừng trị tiếp theo. Các Vương quyền Mỹ và NATO tin rằng với các lệnh phong tỏa này sẽ đẩy đất nước Triều Tiên và Cuba vào bần cùng. Nhân dân Triều Tiên và Cuba sống trong đau khổ sẽ vùng lên, bắt và treo cổ các Vua, Chúa của họ. Tuy nhiên cho đến nay cả thế giới đều chứng kiến: Các Vương quyền Triều Tiên, ba đời cha truyền, con nối vẫn sống trong lâu đài, cung điện, vẫn ngự trị  trên ngai vàng. Đất nước Triều Tiên vẫn phát triển. Quân đội Triều Tiên với các tên lửa đạn đạo tầm xa, bom hạt nhân và đầu đạn hạt nhân vẫn phát triển. Nông thôn Triều Tiên chịu nghèo đói vì các lệnh trừng phạt. Nhưng thủ đô Bình Nhưỡng thì nhiều quốc gia khác có nằm mơ cũng không sánh bằng. Ví dụ Hà Nội, Manila, Bangkok hay Jarkarta còn thua xa Bình Nhưỡng về văn minh đô thị, xanh, sạch, đẹp, giao thông, giáo dục phổ thông.

 

Tại sao Vương quyền Mỹ, Anh lại không mời Vương quyền Nga công khai lên võ đài đấu súng với nhau, phân biệt thắng thua? Tại sao  các tướng, tá Mỹ, Anh không đấu súng trực diện với các tướng, tá Nga? Tại sao quân đội Mỹ, Anh không trực tiếp chiến đấu với quân đội Nga? Vương quyền, quân tử và nghĩa hiệp là như vậy. Hãy tự mình giao đấu, sống chết với kẻ thù.

 

Trân trọng mời quí bạn đọc bài "TỔNG THỐNG VOLODYMYR ZELENSKY THỰC SỰ NGÂY THƠ VỀ CHÍNH TRỊ". Xin cám ơn.

 

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội, ngày 20/5/2022