TẢN MẠN >THẾ GIỚI ĐÃ SAI KHI ĐỒNG NHẤT THAM VỌNG CỦA VƯƠNG QUYỀN
Ngày đăng: 13-03-2022 - 11:01:56

THẾ GIỚI ĐÃ SAI KHI ĐỒNG NHẤT THAM VỌNG CỦA VƯƠNG QUYỀN VỚI NGUYỆN VỌNG CỦA NHÂN DÂN

 

 

Ngày 11/3/2022 TỔNG THỐNG MỸ JOE BIDEN TUYÊN BỐ SẼ ĐÁP TRẢ NẾU NGA TẤN CÔNG MỘT THÀNH VIÊN CỦA NATO, CHO DÙ ĐIỀU ĐÓ CÓ THỂ DẪN TỚI ĐẠI CHIẾN THẾ GIỚI III.

 

Nếu đại chiến thế giới III xẩy ra, sẽ là chiến tranh hạt nhân hủy diệt nhân loại. Tôi đoán sẽ có khoảng hơn 150 triệu người chết, chủ yếu là dân thường. Vì đại chiến thế giới II có 70 – 85 triệu người chết, bao gồm 214.000 người chết vì hai quả bom nguyên tử mà Mỹ ném xuống thành phố Hiroshima (quả bom cậu bé “Little boy”) và Nagasaki (quả bom thằng béo “Fatman”) của Nhật ngày 6 và 9/8/1945 để răn đe thế giới. Chưa kể những thành quả của nhiều thập kỷ lao động vất vả sẽ bị đổ vỡ, tan nát trong bom đạn.

 

THẾ GIỚI ĐÃ SAI KHI ĐỒNG NHẤT THAM VỌNG CỦA VƯƠNG QUYỀN VỚI NGUYỆN VỌNG CỦA NHÂN DÂN:

 

Nguyện vọng lớn nhất của nhân dân là hòa bình, yên ổn để làm ăn. Tham vọng của Vương quyền lớn, điển hình là Vương quyền Mỹ, là thống trị thế giới, sai bảo và trừng phạt hết nước này đến nước khác. Tham vọng của Vương quyền nhỏ là cai trị người dân trong vương quốc của mình và đối chọi với Vương quyền khác.

 

TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN ĐÃ CÓ TRÊN THẾ GIỚI ĐỀU DO SỰ BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM GIỮA CÁC VƯƠNG QUYỀN. Họ không thể ngồi lại nói chuyện với nhau một cách hòa bình, nên bắt nhân dân phải cầm xúng bắn giết nhau để xác định ai đúng, ai sai. Rất khó để một Vương quyền nào đó chịu xuống thang một nấc bảo vệ hòa bình cho dân lành được sống. Rất hiếm có cuộc chiến chính nghĩa. Hầu hết các cuộc chiến đều là phi nghĩa, chỉ phục vụ cho tham vọng của các Vương quyền. Sau mọi cuộc chiến, người dân vẫn là dân và vẫn bị cai trị, không vua này thì vua khác, và vẫn phải đóng thuế, nộp tô. Các bộ máy chiến tranh chỉ đem tính mạng của dân ra bảo vệ ngai vàng cho các nhà vua.

 

Vậy thế nào là Vua yêu nước, thương dân? Vua yêu nước, thương dân là vua đảm bảo hòa bình cho nhân dân, xây dựng bộ máy cai trị không có tham nhũng và sử dụng tiền thuế của dân một cách hiệu quả.

 

Nếu Vương quyền Ukraina yêu nước, thương dân đã không chọn giải pháp để bom đạn rơi trên đầu người dân như hiện nay. Nếu yêu nước, thương dân tại sao 20 năm qua họ luôn nuôi tham vọng gia nhập NATO, biến đất nước mình thành nơi đặt hệ thống tên lửa mang đầu đạn hạt nhân để đe dọa nước Nga? Nếu yêu nước, thương dân tại sao họ kiên định bài trừ, đàn áp khoảng 30% dân số là người gốc Nga?. NATO chưa mang lại hòa bình cho bất cứ nơi đâu. NATO thực sự là bộ máy chiến tranh, là ngòi nổ chiến tranh. NATO đến đâu súng đạn và căng thẳng mở rộng đến đó.

 

Nếu các Vương quyền thực sự yêu nước, thực sự thương dân thì giải pháp hòa bình là luôn có và người dân không phải mất một xu.

 

GIẢI PHÁP HÒA BÌNH LUÔN TỒN TẠI NẾU CÁC VƯƠNG QUYỀN THỰC SỰ YÊU NƯỚC, THƯƠNG DÂN. NHÂN DÂN KHÔNG CẦN CHIẾN TRANH. NHÂN DÂN CHỈ CẦN HÒA BÌNH.

 

Đã gần 20 ngày quân đội Nga tấn công Ukraina. Nhiều ngàn người đã chết. Hơn 2 triệu người đã rời bỏ nhà cửa, di tản trong giá rét, màn trời chiếu đất, để cứu thân.

 

Có tội với nhân dân Ukraina và nhân dân thế giới chính là các Tổng thống: Joe Biden, Vladimir Putin, Volodymyr Zelensky và các Thủ tướng thuộc khối nước NATO.

 

Trân trọng cám ơn.

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội ngày 12/3/2022

 

NGẬP ÚNG DO TRỜI, KHÔNG HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ BỘ CHÍNH TRỊ NHẬN KỶ LUẬT
NGẬP ÚNG DO TRỜI, KHÔNG HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ BỘ CHÍNH TRỊ XIN NHẬN KỶ LUẬT
MỸ VÀ NATO THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC CHIẾN UKRAINA
MỸ VÀ NATO THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM VỀ CUỘC CHIẾN UKRAINA
CÁC ĐÒN TRỪNG PHẠT VỀ KINH TẾ CỦA MỸ VÀ NATO ĐỐI VỚI NƯỚC NGA
CÁC ĐÒN TRỪNG PHẠT VỀ KINH TẾ CỦA MỸ VÀ NATO ĐỐI VỚI NƯỚC NGA LÀ HẠ ĐẲNG, NGANG BẰNG KHỦNG BỐ
TỔNG THỐNG VOLODYMYR ZELENSKY THỰC SỰ NGÂY THƠ VỀ CHÍNH TRỊ
TỔNG THỐNG VOLODYMYR ZELENSKY THỰC SỰ NGÂY THƠ VỀ CHÍNH TRỊ
UKRAINA TỪNG LÀ CƯỜNG QUỐC THỨ 2 TRONG LIÊN XÔ
VÌ SAO UKRAINA TỪNG LÀ CƯỜNG QUỐC THỨ 2 TRONG LIÊN XÔ, ĐẾN NĂM 2020 LÀ QUỐC GIA NGHÈO NHẤT CHÂU ÂU?