Y TẾ - SỨC KHỎE >ẤN ĐỘ SẼ LÀ NƯỚC ĐẦU TIÊN ĐẠT MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG
Ngày đăng: 01-05-2021 - 21:48:13

ẤN ĐỘ SẼ LÀ NƯỚC ĐẦU TIÊN ĐẠT MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG THÔNG QUA LÂY NHIỄM TỰ NHIÊN

 

 

Thực tế/Sự thật (TT/ST) 1: Ấn Độ đã hoàn toàn thất bại trong kiểm soát đại dịch Covid-19. Chính phủ đã bất lực, bó tay và chấp nhận hy sinh, thả nổi cho LÂY NHIỄM TỰ NHIÊN TRONG XÃ HỘI ĐỂ ĐẠT MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG. Truyền thông, báo chí của nước ta đang mô tả rất nhiều những thảm cảnh, người chết la liệt và hỏa táng khắp nơi ở Ấn Độ. Nếu CHÍNH PHỦ ẤN ĐỘ KHÔNG TUYÊN CHIẾN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19, không đặt đất nước trong tình huống chiến tranh với đại dịch (ví dụ như Trung Quốc) có thể chỉ sau một năm nữa khoảng 70% dân số Ấn Độ, khoảng 966 triệu ca bị lây nhiễm và khoảng 11 triệu ca chết vì biến thể mới lây lan nhanh của Covid-19. Chi tiết như sau:

 

TT/ST 2:  Bất chấp các ca nhiễm tăng cao trong mùa đông vừa rồi, khoảng 10.000 ca nhiễm mỗi ngày, Thủ tướng Ấn Độ vẫn cho phép tụ tập đông người để vận động tranh cử hay tham gia lễ hội tôn giáo qui mô hết sức to lớn. Kumbh Mela là lễ hội truyền thống lớn nhất Thế giới của những tín đồ theo đạo Hindu năm nay tổ chức tại thành phố Haridwar bên bờ sông Hằng (Ganges river) sẽ kéo dài khoảng 3 tháng. Khoảng 50 triệu người đang hành hương đến đây tham dự lễ hội và tắm trong sông Hằng linh thiêng họ tin rằng sẽ rửa sạch những sai lầm, tội lỗi của mình nếu có.

 

 

 

TT/ST 3:  Theo báo cáo ngày 27/4/2021 của WHO, trong một tuần vừa qua Ấn Độ có 2,17 triệu ca mắc mới, có nghĩa mỗi ngày mắc mới 310.000 người. Tính đến hết ngày 25/4 tổng số ca nhiễm tại Ấn Độ là 16,96 triệu và tổng số chết là 192.311 người. Đây là những số liệu mà Chính phủ Ấn Độ báo cáo với tổ chức Y tế Thế giới. Tuy nhiên theo các nhà khoa học Ấn Độ con số thực tế cao hơn rất nhiều. Tuy vậy nói chung tỷ lệ chết vẫn sẽ là 1,13%.

 

TT/ST 4:  Ở tại một vài nước trên Thế giới, virus SARS-CoV-2 đã biến đổi ra nhiều biến thể khác nhau có tốc độ lây lan nhanh hơn con virus Vũ Hán ban đầu. Có nghĩa là có vô vàn những người hoàn toàn khỏe mạnh nhưng dương tính với Covid-19 reo rắc bệnh này đi khắp nơi. Chính những người này không thể nghĩ và không thể tin rằng trong người họ có chứa virus Covid-19.

 

TT/ST 5:  Những người không may ở thể nặng DO MIỄN DỊCH CƠ THỂ KÉM, CAO TUỔI, BỆNH LÝ NỀN VÀ HỆ THỐNG Y TẾ, BỆNH VIỆN SỤP ĐỔ khả năng chết là rất cao.

 

TT/ST 6:  Ấn Độ hiện với dân số là 1,38 tỷ người. Nếu sau một năm nữa 70% dân số nhiễm Virus SARS-CoV-2, sẽ là 966 triệu người. NẾU TỶ LỆ CHẾT VẪN LÀ 1,13% SẼ CÓ 11 TRIỆU NGƯỜI CHẾT. Ấn Độ có thể sẽ là đất nước đầu tiên trên Thế giới đạt miễn dịch cộng đồng thông qua lây nhiễm tự nhiên với chấp nhận hy sinh đau đớn về tính mạng, nhưng không chấp nhận hy sinh quá nhiều về kinh tế - xã hội.

 

TT/ST 7:  Israel dân số ít, thu  nhập rất cao, LÀ ĐẤT NƯỚC ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI ĐẠT MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG THÔNG QUA CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG THẦN TỐC. Cả đất nước như chim sổ lồng hân hoan vui mừng, hội họp, tham gia những lễ hội đình đám.

 

Một quán bar bên bãi biển ở Tel Aviv ngày 19/4. Ảnh: Washington Post.

 

TT/ST 8:  Ngày 30/4/2021 dưới chân núi Meron, phía bắc Israel, nơi hàng chục nghìn người dân đến tham dự lễ hội Lag BaOmer của người Do Thái, đã xẩy ra sự cố làm cho hàng nghìn người GIẪM ĐẠP LÊN NHAU. ÍT NHẤT 45 NGƯỜI CHẾT VÀ HƠN 100 NGƯỜI BỊ THƯƠNG. Một thảm họa lịch sử của lễ hội đình đám ở Israel.

 

 

Những xác chết không phải vì Covid-19 mà do giẫm đạp lên nhau chỉ có mươi phút trong lễ hội.

 

TT/ST 9:  Nước Mỹ có tổng dân số là 331 triệu người. Theo báo cáo của WHO tính đến hết ngày 25/4 tổng số ca nhiễm là cao nhất Thế giới với 32,8 triệu ca, tổng số ca chết là 585.880 người, hiện là cao nhất Thế giới. Như vậy tỷ lệ chết là 1,79%. Thời kỳ dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump chấp nhận lưỡng giải pháp là vừa tiêm chủng mở rộng và vừa để lây nhiễm tự nhiên. Thời kỳ dưới sự lãnh đạo của tân Tổng thống Joe Biden, ông tuyên chiến quyết liệt với đại dịch Covid-19 bằng dốc nhiều tiền của thâu tóm vắc xin tốt nhất, phấn đấu để tiêm chủng hết cho toàn bộ công dân Mỹ.

 

TT/ST 10:  Với những nước đang phát triển, hiện chưa thể tiếp cận được đến các nguồn vắc xin, không chấp nhận giải pháp đạt miễn dịch cộng đồng thông qua lây nhiễm tự nhiên, chấp nhận hy sinh về kinh tế - xã hội, sẽ phải tiếp tục thực hiện những biện pháp cách ly nghiêm ngặt, truy vết lây nhiễm tức thì. Người dân luôn phải sống trong tâm trạng lo âu, sợ hãi. Chỉ cần một F0 dương tính với Covid-19 xuất hiện ở khu vực nào, nơi đó sẽ bị bao vây và lo lắng.

 

TT/ST 11:  Việt Nam đang rất thành công trong ngăn chặn đại dịch lây lan; tăng cường, tôn cao “đê chống lũ” bên ngoài tràn vào. Tuy nhiên không thể nói là Việt Nam đã chiến thắng đại dịch, kiểm soát được hoàn toàn vì Việt Nam không thể đóng cửa được với Thế giới, luôn có các đợt sóng mầm bệnh “tấn công” Việt Nam. Việt Nam chỉ có thể chiến thắng đại dịch, an toàn mở cửa tự do khi 70% dân số được tiêm chủng vắc xin. Vậy đến khi nào khoảng 70 triệu người Việt Nam sẽ hoàn thành 2 lần tiêm chủng vắc xin? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào quan điểm của lãnh đạo đất nước.

 

TT/ST 12:  Báo chí và một vài công ty dược, thậm trí cả Tổng thống Mỹ Donald Trump có thời đã đề xuất sử dụng thuốc chống virus sốt rét hydroxychloroquine để điều trị Covid-19. Giá thuốc này ở Việt Nam dịp tháng 3/2020 đã tăng lên chóng mặt. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia về virus đều thống nhất là vắc xin hoặc thuốc đặc trị virus là “khóa nào chìa ấy”; không có chìa khóa vạn năng mở được các ổ khóa khác nhau.

 

TT/ST 13:  Ảnh dưới đây là chụp lại về các biến thể của virus SARS-CoV-2 tại báo cáo ngày 27/4/2021 của WHO đã nói ở trên:

 

TT/ST 14:  Nếu những ai đọc về cơ chế tổng hợp các chất protein trong tế bào (sách giáo khoa Sinh học 12) đều có thể hiểu rằng không một Thánh hay Chúa nào có thể ngăn cản được sự biến tính của con virus hình thành trong quá trình sinh tổng hợp các protein trong tế bào. Chúng ta chỉ có thể cầu mong cho các biến thể là những giống virus ngoan hiền, vô hại.

Xin mời các bạn đọc bài “DIỄN BIẾN QUÁ TRÌNH SỢ HÃI CỦA TÔI

ĐỐI VỚI CON COVID-19” viết cách đây đã được hơn một năm.

Trân trọng cám ơn.

Nguyễn Đức Thắng, Hà Nội, ngày 01/5/2021

 

TUYÊN BỐ GREAT BARRINGTON VỀ COVID-19
TUYÊN BỐ GREAT BARRINGTON VỀ COVID-19 GREAT BARRINGTON DECLARATION
5 PHÁT HIỆN KHOA HỌC MỚI GIÚP BỘ Y TẾ CHỐNG DỊCH COVID-19 HIỆU QUẢ
5 PHÁT HIỆN KHOA HỌC MỚI GIÚP BỘ Y TẾ CHỐNG DỊCH COVID-19 HIỆU QUẢ
TIN VUI ĐẾN TỪ BỘ TRƯỞNG VÕ HỒNG PHÚC
TIN VUI ĐẾN TỪ BỘ TRƯỞNG BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ VÕ HỒNG PHÚC
VỀ BÀI BÁO “BỨC TƯỜNG MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG"
VỀ BÀI BÁO “BỨC TƯỜNG MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG SẮP SỤP ĐỔ TRƯỚC BIẾN THỂ DELTA?”
HIẾN KẾ CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐẠT MỤC TIÊU KÉP SAU 4 THÁNG THỰC HIỆN
HIẾN KẾ CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐẠT MỤC TIÊU KÉP SAU 4 THÁNG THỰC HIỆN